24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Chứng khoán châu Á tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Trung Quốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Trung Quốc

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 1,1%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 1,1% trong phiên sáng 31/3, với tất cả chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,8% và 2%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,6% và 0,9%. Hang Seng của Hong Kong tăng 1,5%. Cổ phiếu tăng sau khi Cục Thống kê Trung Quốc thông báo PMI sản xuất tháng 3 đạt 52 điểm, cho thấy xu hướng phục hồi nhờ công tác ngăn chặn dịch Covid-19 có tiến triển, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái hoạt động và người lao động đi làm trở lại.
Tuy nhiên, theo giới phân tích, triển vọng phục hồi trong hoạt động sản xuất Trung Quốc vẫn u ám. Nhiều người cảnh báo các nhà sản xuất và hoạt động kinh tế nói chung sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới vì dịch Covid-19 đang lan nhanh trên thế giới, khiến nhiều quốc gia phải áp dụng biện pháp phong tỏa chưa từng có và kinh tế thế giới gần như chắc chắn suy thoái.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 1,8% và 2,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 2,1%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 2,5%, KLCI của Malaysia tăng 1,1%.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484