24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Chứng khoán châu Á tăng dù căng thẳng Mỹ - Trung có dấu hiệu tăng nhiệt

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng dù căng thẳng Mỹ - Trung có dấu hiệu tăng nhiệt

Thị trường chứng khoán châu Á đã ghi nhận mức tăng nhẹ vào sáng thứ Hai.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,61% vào lúc 10:30 PM ET (2:56 AM GMT) ngay cả sau khi Nhật Bản rơi vào suy thoái trong quý đầu tiên.
Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus COVID-19 khi ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2. Văn phòng Nội các đã báo cáo rằng tổng sản phẩm trong nước đã giảm 3,4% trong quý 1, so với quý 4 năm 2019.
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,65% và ASX 200 dẫn đầu mức tăng trong khu vực, tăng 1,22%.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 0,36%. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,49% trong khi Shenzhen Component đã đảo chiều và tăng 0,17%.
Hoa Kỳ đã tiếp tục trò chơi đổ lỗi với Trung Quốc sau khi cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro, đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng Bắc Kinh đã gửi "hàng trăm ngàn người Trung Quốc trên máy bay tới Milan, New York và trên toàn thế giới để lây lan virus COVID-19 sau khi che giấu nó trong hai tháng.
Tổ chức Y tế Thế giới sẽ kiểm tra việc xử lý ban đầu đối với virus của Trung Quốc trong cuộc họp đầu tiên kể từ khi dịch virus bùng phát vào cuối ngày hôm nay. Cuộc họp cũng sẽ thảo luận về việc tham gia của Đài Loan.
Trong khi đó, Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào cuối tuần sau khi bị trì hoãn hai tháng do COVID-19.
Mặc dù một số quốc gia châu Âu đã báo cáo số ca tử vong hàng ngày thấp nhất kể từ tháng 3 vào cuối tuần qua, các nhà đầu tư đã nhìn thấy những thiệt hại kinh tế thông qua dữ liệu. Trong khi đó, một số quốc gia vẫn đang phải chống lại làn sóng lây nhiễm thứ hai sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Seema Shah, chiến lược gia trưởng của Principal Global Investors, nói với Bloomberg, “sự tồi tệ nhất của đại dịch dường như đã ở lại phía sau, thị trường chứng khoán sẽ có cơ hội tăng”.
“Tuy nhiên, trong khi các tài sản rủi ro có thể tăng giá cao hơn một chút trong thời gian tới, sự phục hồi kinh tế chậm và sự bất ổn về triển vọng của dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến xu hướng này”.
Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, cho biết qua đêm rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi từ COVID-19, nhưng quá trình này có thể kéo dài đến cuối năm 2021 và phụ thuộc vào việc có hay không một loại vacxin. Ông nói thêm rằng trong khi việc phục hồi có thể mất thời gian, Fed sẽ triển khai thêm các chính sách nếu cần.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484