24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Chứng khoán châu Á phục hồi phiên chiều 1/2

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phục hồi phiên chiều 1/2

Chiến lược gia Stephen Innes của Axi cho biết ngày càng có nhiều lo ngại rằng sự lây lan của các biến thể virus SARS-CoV-2 nhanh hơn có thể làm chậm việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Thị trường chứng khoán châu Á phục hồi trong phiên chiều ngày 1/2, sau đà sụt giảm trong tuần trước, nhờ hoạt động săn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn quan ngại trước tình trạng số ca mắc COVID-19 gia tăng và việc triển khai tiêm phòng vaccine chậm trễ đã lấn át hy vọng về sự phục hồi kinh tế trong dài hạn.
Tại Toyko, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,6% lên 28.091,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) tăng 2,2% lên 28.892,86 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,6% lên 3.505,28 điểm.
Chứng khoán Mumbai đã tăng hơn 4% trong bối cảnh các nhà giao dịch hoan nghênh thông báo về một gói chi tiêu lớn trị giá 13 tỷ USD để hỗ trợ các ngành bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trong đó có cơ sở hạ tầng và y tế.
Chứng khoán Manila và Jakarta cộng hơn 3%, chứng khoán Seoul tăng hơn 2%, chứng khoán Đài Bắc tăng hơn 1%. Chứng khoán Sydney và Bangkok cũng hòa chung xu hướng tăng này. Ngược lại, chứng khoán Singapore và Wellington đi xuống.
Thị trường toàn cầu đã chìm trong sắc đỏ trong tuần trước do một loạt các yếu tố như số ca mắc COVID-19 gia tăng, các vấn đề liên quan đến chương trình tiêm chủng của các quốc gia và lo ngại về việc chứng khoán bị định giá quá cao sau đợt tăng kéo dài nhiều tháng.
Chiến lược gia Stephen Innes của Axi cho biết ngày càng có nhiều lo ngại rằng sự lây lan của các biến thể virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 nhanh hơn có thể làm chậm việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa/hạn chế, qua đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu và có thể dẫn đến tình trạng suy thoái kép ở một số quốc gia.
Số liệu công bố hồi cuối tuần trước cho thấy sức tăng trưởng trong các hoạt động kinh tế tại Trung Quốc dường như đã chậm lại trong tháng 1/2021 trong bối cảnh chính phủ áp đặt các biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn đợt bùng phát dịch mới ở nhiều vùng trên đất nước.
Tại thị trường trong nước, chỉ số VN-Index giảm 2% xuống 1.035,51 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 2,5% xuống 208,85 điểm./.
Bùi Thị Minh Hằng
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484