24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Chứng khoán châu Á phục hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phục hồi

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 1%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 1% trong đầu phiên 4/2, với phần lớn chỉ số trong khu vực tăng điểm.
Tăng mạnh nhất khu vực là Kospi của Hàn Quốc với 1,5%. Nikkei 225 của Nhật Bản và ASX 200 của Australia lần lượt tăng 0,1% và 0,5%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,7%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 1,2%, KLCI của Malaysia tăng 1% và Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,9%.
Tại Trung Quốc, cổ phiếu phục hồi, với Shanghai Composite tăng 0,03% và Shenzhen Composite tăng 0,1%.
Tâm lý của giới đầu tư tích cực hơn sau động thái bơm tiền vào nền kinh tế và hạ một số lãi suất cho vay cơ bản của ngân hàng trung ương Trung Quốc. Tuy nhiên, đà phục hồi này được dự báo không duy trì lâu vì giới phân tích và đầu tư vẫn lo ngại về ảnh hưởng của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra đối với nền kinh tế.
Giới phân tích cho rằng chính phủ Trung Quốc có thể phải thực hiện nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để bù đắp lại thiệt hại kinh tế. Chuyên gia kinh tế Joseph Lupton tại JPMorgan nói: "Việc Trung Quốc tiếp tục đóng cửa các thành phố và sự lây lan nhanh chóng của virus corona, có thể kéo dài tới tháng 3 và 4, sẽ ảnh hưởng đáng kể tới Trung Quốc và tăng trưởng kinh tế khu vực".
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tổng số ca nhiễm và tử vong vì virus corona tại nước này tính đến đêm 3/2 lần lượt là 20.438 và 425.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665