24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên chiều 28/6

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên chiều 28/6

Bảng chỉ số chứng khoán tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên ngày 28/6 trong bối cảnh nhà đầu tư “tạm nghỉ lấy sức” sau đợt tăng giá mạnh trong tuần trước, trong khi vẫn theo dõi sát sao các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Thỏa thuận lưỡng đảng giữa các nhà lập pháp Mỹ hôm 24/6 về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ đã tạo thêm động lực cho các nhà đầu tư vốn lạc quan, sau khi Fed cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục, cùng chương trình mua trái phiếu khổng lồ.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1% xuống 29.048,02 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong hạ 0,1% xuống 29.268,30 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải đi ngang ở mức 3.606,37 điểm.
Chứng khoán Wellington, Manila, Mumbai, Bangkok và Jakarta cũng giảm, trong khi chứng khoán Sydney và Seoul hầu như không đổi, còn chứng khoán Singapore và Đài Bắc tăng.
Giới quan sát cảnh báo rằng mặc dù thị trường nhìn chung khá lạc quan, song các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình hình lạm phát.
Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng để mắt đến thỏa thuận hiếm có giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sỹ đảng Dân chủ và Cộng hòa về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá gần 1.000 tỷ USD, trong đó ông Biden thừa nhận rằng không có sự bảo đảm về việc thỏa thuận này sẽ được Quốc hội thông qua.
Ngày 26/6, Nhà Trắng cũng bác bỏ lời kêu gọi liên kết kế hoạch cơ sở hạ tầng với dự luật thuế và chi tiêu lớn bao gồm các ưu tiên như giảm thiếu biến đổi khí hậu, chăm sóc trẻ em, trường học các dịch vụ xã hội, vốn bị đảng Cộng hòa phản đối. Thông báo này làm dấy lên lo ngại rằng ông Biden cảnh báo phủ quyết thỏa thuận mới.
Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các số liệu về hoạt động chế tạo chủ chốt từ các nước trên thế giới trong tuần này để nắm rõ hơn tình hình phục hồi kinh tế, cùng với số liệu việc quan trọng của Mỹ.
Tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 1,13% lên 1.405,81 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1,53% lên 323,10 điểm.
Minh Hằng
(TTXVN)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484