24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Chứng khoán châu Á ngày 13/8 giảm khi nhà đầu tư dõi theo Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 13/8 giảm khi nhà đầu tư dõi theo Fed

Hiện các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed với hy vọng có thể tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed sẽ bắt đầu hành động.

Thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên 13/8 trong bối cảnh các nhà đầu tư cho rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu rút dần chương trình hỗ trợ tài chính khổng lồ được triển khai trong đại dịch COVID-19.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm nhẹ 0,1% xuống 27.977,15 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,5% xuống 26.391,62 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải giảm 0,2% xuống 3.516,30 điểm.
Chứng khoán Singapore, Seoul, Taipei, Bangkok và Jakarta đều giảm, với chứng khoán Manila mất hơn 3% do lo ngại về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới ở thủ đô Philippines. Trong khi đó, chứng khoán Sydney và Wellington tăng, còn chứng khoán Mumbai đạt mức kỷ lục mới, với chỉ số Sensex lần đầu tiên phá ngưỡng trên 55.000 điểm.
Số liệu công bố ngày 12/8 cho thấy chỉ số giá sản xuất của Mỹ trong tháng 7/2021 đã tăng gấp hai lần so với dự báo, củng cố niềm tin của các nhà giao dịch rằng sự phục hồi kinh tế đang gây áp lực lên lạm phát. Số liệu này cũng làm tăng đồn đoán Fed, trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng lạm phát quá nóng, sẽ bắt đầu giảm dần chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình sớm hơn dự kiến.
Dù vậy, các nhà giao dịch vẫn có đôi chút lạc quan về việc Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ mất khá nhiều thời gian để rút lại các chương trình hỗ trợ.
Hiện các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại cuộc họp của ngân hàng trung ương với các nhà lãnh đạo tài chính trong tháng này tại Jackson Hole, Wyoming, với hy vọng có thể tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed sẽ bắt đầu hành động.
Ngoài ra, những diễn biến tại Trung Quốc cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư sau khi các quan chức nước này cho biết sẽ đưa ra các quy định và hình phạt mạnh/cứng rắn hơn đối với hành vi chống độc quyền trong 5 năm tới, giữa lúc Bắc Kinh muốn siết chặt quản lý hơn nữa đối với một loạt ngành công nghiệp.
Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 0,3% lên 1.357,05 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,79% lên 336,96 điểm./.
Minh Hằng (Theo AFP)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484