24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Chứng khoán châu Á mở cửa chịu áp lực khi số ca nhiễm Covid -19 tăng nhanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mở cửa chịu áp lực khi số ca nhiễm Covid -19 tăng nhanh

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa chịu áp lực vào hôm thứ Hai khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và nghi ngờ của thị trường về khả năng cung cấp đúng hạn của các nhà sản xuất vắc-xin đã làm giảm tâm lý rủi ro.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản hầu như không thay đổi ở mức 718,72.
Chỉ số này thấp hơn mức cao kỷ lục 727,31 ghi nhận vào tuần trước nhưng tăng 8,5% cho đến nay vào tháng Giêng, trên đà tiến tới tháng tăng thứ 4 liên tiếp.
Nikkei của Nhật Bản giảm 0,1%.
Cổ phiếu của Úc đã tăng cao hơn sau khi cơ quan quản lý dược phẩm của nước này phê duyệt vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 với các nhà chức trách cho biết việc triển khai theo từng giai đoạn sẽ bắt đầu vào cuối tháng tới.
Các ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đang nhích lên số 100 triệu với hơn 2 triệu người chết, mặc dù các thị trường tài chính đang sôi nổi với hy vọng về một loại vắc-xin và một sự phục hồi kinh tế nhanh chóng.
Tuy nhiên, "có một tin tức tiêu cực về COVID-19 vào thứ Sáu và các nhà đầu tư cổ phiếu cuối cùng không thể bỏ qua", Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết.
Hồng Kông đã phong tỏa một khu vực của bán đảo Cửu Long vào thứ Bảy, biện pháp đầu tiên mà thành phố thực hiện kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi một số quốc gia bao gồm Mexico ghi nhận số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục.
Các báo cáo cho biết biến thể COVID mới của Vương quốc Anh không chỉ có khả năng lây nhiễm cao mà còn có thể gây chết người nhiều hơn so với chủng ban đầu.
Tại Liên minh châu Âu, các nhà lãnh đạo chính trị đã bày tỏ sự mất bình tĩnh trên diện rộng trước sự cản trở của AstraZeneca (NASDAQ: AZN) và Pfizer Inc (NYSE: PFE) trong việc cung cấp vacxin đã hứa, với việc Thủ tướng Ý chỉ trích các nhà cung cấp vắc xin, nói rằng sự chậm trễ lên đến vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thực hiện hợp đồng.
Pfizer, tuần trước, cho biết họ đang tạm thời làm chậm nguồn cung sang châu Âu để thực hiện các thay đổi sản xuất nhằm thúc đẩy sản lượng. Hôm thứ Sáu, AstraZeneca cho biết việc giao hàng ban đầu cho khu vực này sẽ bị thiếu hụt do trục trặc sản xuất.
Các nhà đầu tư đã nhìn thấy một số hy vọng ở Hoa Kỳ sau khi các nhà lập pháp đồng ý vào Chủ nhật rằng ưu tiên quan trọng nhất phải là sản xuất và phân phối hiệu quả vắc xin.
Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang thảo luận về khoản cứu trợ virus coronavirus mới trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la Mỹ.
Các thị trường tài chính đang chú ý đến một gói kích thích kinh tế lớn của Hoa Kỳ, một quốc gia đang hứng chịu hơn 175.000 người nhiễm mới COVID-19 mỗi ngày với hàng triệu người mất việc.
Hôm thứ Sáu, chỉ số Dow giảm 0,57%, S&P 500 mất 0,30% và Nasdaq Composite cộng 0,09%. Ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn trong tuần, với Nasdaq tăng hơn 4%.
Các nhà phân tích của Jefferies (NYSE: JEF) cho biết thị trường chứng khoán Mỹ được định giá quá cao mặc dù chúng vẫn lạc quan.
Về tiền tệ, các tỷ giá chính đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp khi các thị trường chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư.
Chỉ số đồng Đô la đi ngang ở mức 90,21, với đồng Euro ở mức 1,2169 EUR/USD, trong khi đồng Bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,3683 GBP/USD.
Đồng Yên Nhật không đổi ở mức 103,77 USD/JPY.
Tâm lý rủi ro giảm đã khiến ​​lợi suất trái phiếu kho bạc giảm vào thứ Sáu trước một số cuộc đấu giá trái phiếu quy mô kỷ lục và cuộc họp của Fed.
Về hàng hóa, giá dầu giảm với dầu Brent giảm 7 cents xuống 55,34 USD / thùng và dầu thô WTI giảm 5 cents ở mức 52,22 USD.
Vàng cao hơn với giá giao ngay tăng 0,2% lên 1.855,9 một ounce.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484