24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Chứng khoán châu Á giảm, thận trọng chờ nội dung thỏa thuận Mỹ - Trung

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm, thận trọng chờ nội dung thỏa thuận Mỹ - Trung

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ nhật Bản giảm 0,1%.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,1% trong đầu phiên 15/1, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,3% và 0,2%. Tại Trung Quốc, cổ phiếu tiếp đà giảm từ phiên hôm qua, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite giảm 0,7 - 0,8%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,4%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,04%. Ở chiều ngược lại, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,3% và 0,2%. Jakarta Composite tăng 0,2%.
Giới đầu tư thận trọng trước khi nội dung thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 được công bố. Một số chuyên gia lo ngại bản thỏa thuận sẽ không được như mong đợi của phần lớn thị trường.
Mặt khác, tâm lý của giới đầu tư chùng xuống sau khi quan chức Mỹ khẳng định Washington sẽ duy trì thuế hiện hành với Trung Quốc tới khi đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 2.
"Nếu Tổng thống Donald Trump có thể nhanh chóng đàm phán xong thỏa thuận giai đoạn 2, ông ấy sẽ xem xét giảm thuế. Nếu không, sẽ không có đợt giảm thuế nào nữa", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói.
Trong khi đó, Bloomberg trích lời nguồn cận tin cho biết 10 tháng sau khi ký thỏa thuận giai đoạn 1, Mỹ sẽ đánh giá tiến độ thực hiện các điều khoản của Trung Quốc và có thể xem xét giảm thêm thuế với 360 tỷ USD hàng hóa của đối phương. Theo truyền thông Mỹ, Trung Quốc đã cam kết mua khoảng 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong 2 năm tới, gồm 80 tỷ USD hàng hóa sản xuất, 53 tỷ USD hàng hóa năng lượng, 32 tỷ USD nông sản và 35 tỷ USD dịch vụ.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484