24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Chứng khoán châu Á giảm sau khi Trump ký luật về Hong Kong

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm sau khi Trump ký luật về Hong Kong

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,08%.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,08% trong đầu phiên 28/11, với các thị trường lớn diễn biến trái chiều và biến động chủ yếu với biên độ nhỏ.
Ở chiều tăng, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,07%. ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,2% và 0,8%. Ở chiều giảm, Hang Seng của Hong Kong giảm 0,01% và Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1%.
Tại Trung Quốc, cổ phiếu diễn biến trái chiều, với Shanghai Composite giảm 0,2% trong khi Shenzhen Composite tăng 0,1%.
Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng vì lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang sau khi Tổng thống Donald Trump ký 2 dự thảo luật ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong. Hành động này của ông Trump đã "bật đèn xanh" cho các hành động trừng phạt lên quan chức Trung Quốc và Hong Kong có hành vi vi phạm nhân quyền đối với đặc khu. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án Mỹ, cho rằng Washington có ý định xấu và âm mưu của họ sẽ thất bại.
Tuần trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi ông Trump tìm cách ngăn không cho dự luật Hong Kong trở thành luật. "Nếu Mỹ nhất định đi theo con đường sai trái, Trung Quốc sẽ phải sử dụng các biện pháp đáp trả mạnh mẽ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang tuyên bố.
Giới đầu tư lo ngại vấn đề về Hong Kong sẽ cản trở tiến trình đàm phán và ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc dù ông Trump ngày 26/11 cho biết 2 bên sắp đàm phán xong thỏa thuận này.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484