24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 6/3

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 6/3

Tốc độ lây lan dịch bệnh nhanh chóng đã tạo áp lực lên các nền kinh tế và làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái toàn cầu.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên ngày 6/3 trong bối cảnh các nhà phân tích cảnh báo tình hình bất ổn do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sẽ tiếp diễn trong một thời gian nữa.
Mặc dù chính phủ và các ngân hàng trung ương đã công bố hay chuẩn bị tung ra các biện pháp kích thích, song tốc độ lây lan dịch bệnh nhanh chóng đã tạo áp lực lên các nền kinh tế và làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái toàn cầu.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 2,7% xuống 20.749,75 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong hạ 2,3% xuống 26.146,67 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải để mất 1,2% xuống 3.034,51 điểm.
Các thị trường chứng khoán Sydney, Seoul, Bangkok và Jakarta đều giảm hơn 2%, còn chứng khoán Singapore, Wellington, Đài Bắc và Manila giảm hơn 1%. Chứng khoán Mumbai giảm 3%, trong đó giá cổ phiếu của Yes Bank có lúc giảm hơn 70% sau khi Ngân hàng trung ương nước này nắm quyền kiểm soát và áp đặt hạn chế rút tiền do gặp khó khăn về tài chính.
Dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh quốc tế, du lịch, trường học và các sự kiện thể thao. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo có quá nhiều quốc gia chưa triển khai tất cả những biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây chết người này.
Cùng ngày, S&P Global cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này có thể khiến các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương thiệt hại 211 tỷ USD trong năm nay và đẩy tăng trưởng xuống mức 4%, mức yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.
Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 0,21% xuống 891,44 điểm, còn chỉ số HNX-Index hạ 1,19% xuống 113,66 điểm./.
Minh Hằng (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484