24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Chứng khoán châu Á giảm điểm khi căng thẳng Mỹ - Trung bùng phát trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm khi căng thẳng Mỹ - Trung bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á giảm điểm khi căng thẳng Mỹ - Trung bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, khi căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc làm lu mờ đà tăng trên thị trường Hoa Kỳ trong phiên qua đêm.
Căng thẳng giữa hai nước bùng lên sau khi Trung Quốc bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung vào vùng biển Nam Trung Hoa đang tranh chấp vào hôm thứ Tư, một phần của cuộc tập trận quy mô lớn do Quân Giải phóng Nhân dân thực hiện. Trong một động thái riêng cùng ngày, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 24 công ty khác, trừng phạt những nỗ lực của họ trong việc giúp Trung Quốc “giành lại và quân sự hóa các tiền đồn đang tranh chấp” trên tuyến đường thủy.
Trung Quốc đã kêu gọi các cuộc đàm phán trực tiếp để giải quyết tranh chấp. Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Fang Xinghai được cho là đã yêu cầu một cuộc họp trực tuyến hoặc qua điện thoại với các quan chức Mỹ. Hoa Kỳ vẫn chưa trả lời yêu cầu của Fang.
Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,12% vào lúc 10:46 PM ET (3:46 AM GMT) trong khi Shenzhen Component giảm 0,51%.
Vào đầu ngày, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết lợi nhuận tại các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Bảy. Lợi nhuận đã tăng 11,50% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Sáu.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,88% và Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,44%.
KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,59%, sau khi quốc gia này báo cáo ghi nhận kỷ lục 441 trường hợp nhiễm COVID-19 vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng xuống 1,3% từ mức giảm 0,2% mà họ dự báo vào tháng 5, cũng như giữ lãi suất repo bảy ngày ở mức 0,5%, mức thấp kỷ lục.
Xuống dưới phía nam, ASX 200 tăng 0,46%.
Trong khi đó, mọi con mắt đang đổ dồn vào Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người sẽ phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối ngày.
Các nhà đầu tư hy vọng rằng bài phát biểu của Powell sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19.
“Thị trường hiện đang chuyển sang xu hướng tích cực tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại Jackson Hole, dự kiến sẽ rất thân thiện với thị trường,” chiến lược gia thị trường toàn cầu Stephen Innes của AxiCorp, nói với Bloomberg.
“Xét cho cùng, tôi không nghĩ rằng có ai sẵn sàng đặt cược chống lại một giọng điêu ôn hòa công khai từ Fed, đặc biệt là trong chu kỳ nới lỏng do đại dịch này.”
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484