24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Chứng khoán châu Á giảm bất chấp tin tức tích cực về vắc xin trị Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm bất chấp tin tức tích cực về vắc xin trị Covid-19

Chứng khoán châu Á giảm khi giới đầu tư phớt lờ những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19 tại Nga. Ảnh: Reuters

Hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm trong phiên giao dịch sáng 12/8.

Hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm trong phiên giao dịch sáng 12/8. Thị trường tài chính Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,6% và 2,5%. Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 0,3%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,4% và 1,3%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2%.
Tại Đông Nam Á, cổ phiếu diễn biến trái chiều, với Straits Times của Singapore giảm 0,5%, KLCI của Malaysia giảm 1,4% trong khi Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,3%.
Giới đầu tư tiếp tục phớt lờ những tin tức tích cực về vắc xin Covid-19 tại Nga. Tổng thống Vladimir Putin ngày 11/8 cho biết Bộ Y tế Nga vừa cấp phép cho vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Cơ quan này cũng đưa ra kế hoạch sản xuất vắc xin hàng loạt sớm nhất vào tháng 9 và tiêm chủng hàng loạt vào tháng 10. Theo quan chức Nga, nước này đã nhận được yêu cầu đặt hàng từ hơn 20 quốc gia.
Liên quan tới chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương New Zealand quyết định giữ lãi suất cơ bản ở 0,25% trong bối cảnh số ca nhiễm trong cộng đồng tại nước này tăng vọt, buộc chính phủ phải tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.
Tại Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Nhà Trắng sẵn sàng nối lại vòng đàm phán về gói viện trợ kinh tế với đảng Dân chủ cũng như tăng quy mô cứu trợ để hai bên đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, theo Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell, các cuộc đàm phán ngày 11/8 với đảng Dân chủ đang đi vào bế tắc.
Thanh Long (Theo CNBC)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484