24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thủy Tiên

Chứng khoán châu Á gần đạt mức cao nhất 2 năm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á gần đạt mức cao nhất 2 năm

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa cao hơn vào thứ Ba sau phiên tăng điểm của Phố Wall hôm qua nhờ hy vọng tích cực về vắc xin Covid-19, trong khi đồng USD tìm thấy một số hỗ trợ trước bài phát biểu quan trọng của ngân hàng trung ương.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy nhờ các tuyên bố của cả Trung Quốc và Mỹ nói rằng các đại diện thương mại cấp cao nhất đã tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng về tương lai của thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.
Chỉ số chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,3% lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 1 và gần đạt đến mức cao nhất trong hai năm.
Chỉ số Nikkei của Nhật Bản mở cửa cao hơn 1% và cổ phiếu ngân hàng tăng đã hỗ trợ chỉ số S & P/ASX 200 của Úc tăng 0,8%. Hợp đồng tương lai cho thấy thị trường Hồng Kông và Trung Quốc khá ổn định khi mở cửa, S&P 500 kỳ hạn tăng 0,3% tại châu Á.
Thị trường trên toàn thế giới đã được thúc đẩy khi các cơ quan quản lý của Mỹ đã cho phép sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân COVID-19 được phục hồi như một lựa chọn điều trị, giúp chỉ số S&P 500 tăng cao hơn 1%. (N)
Động thái của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã được Tổng thống Donald Trump ca ngợi. Cổ phiếu của AstraZeneca (NYSE: AZN) cũng tăng nhờ một báo cáo của Financial Times rằng chính phủ Mỹ đang xem xét theo dõi nhanh vắc xin thử nghiệm của hãng này.
Điều đó dường như làm lu mờ thông tin về sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus ở châu Âu và ca đầu tiên được ghi nhận về tái nhiễm COVID-19 ở người, nơi một người đàn ông ở Hồng Kông mắc lại vi rút này khoảng 4 tháng sau lần đầu tiên bị nhiễm.
Sau đó vào thứ Hai, chuyên gia về các bệnh nhiễm trùng hàng đầu của Mỹ, Anthony Fauci cũng nói với Reuters rằng việc vội vàng tung ra vắc xin có thể làm suy yếu các thử nghiệm của các loại vắc xin đầy hứa hẹn khác.
Trên thị trường tiền tệ, đồng USD, vốn nhạy cảm với tâm lý trên thị trường chứng khoán, đã tăng cao hơn, bất chấp áp lực từ việc tăng giá cổ phiếu thường khiến các nhà đầu tư bán USD.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bài phát biểu hôm thứ Năm từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và kỳ vọng ông có thể làm rõ cách tiếp cận trong tương lai của Fed đối với lạm phát và cho phép lạm phát tăng cao hơn 2%.
Đồng USD cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ sự gia tăng lãi suất qua đêm, tăng mạnh vào thứ Ba khi lãi suất trên khoản nợ chuẩn 10 năm của chính phủ Mỹ tăng lên 0,6590%. Những điều này giữ cho đồng Euro ở mức 1,1795 USD và đồng đô la Úc ở mức 0,7171 USD trong giao dịch buổi sáng châu Á.
Trên thị trường hàng hóa, dầu vẫn đạt được mức tăng qua đêm sau khi các cơn bão làm gián đoạn hoạt động sản xuất của Mỹ. Dầu thô Brent giao sau ổn định ở mức 45,13 USD/thùng và dầu thô Mỹ giảm 0,3% xuống 42,50 USD/thùng.
Đồng USD ổn định hơn giữ vàng ở mức 1.929 USD/ounce. Trên lịch kinh tế ở châu Á cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm số liệu bảng lương của Úc trước cuộc khảo sát kinh doanh IFO của Đức vào lúc 08:00 và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ lúc 14:00 GMT.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484