24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng theo Phố Wall do được hỗ trợ bởi Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng theo Phố Wall do được hỗ trợ bởi Fed

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng theo Phố Wall do được hỗ trợ bởi Fed

Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng theo Phố Wall vào thứ Ba, sau động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang, thể hiện sự hỗ trợ thị trường tài chính.
Giá dầu thô cũng tăng, khi lực cầu có dấu hiệu phục hồi và tin tức cho thấy các quốc gia sản xuất dầu lớn sẽ đáp ứng các cam kết cắt giảm sản lượng.
Fed hôm thứ Hai đã công bố điều chỉnh chương trình mua trái phiếu của mình, mở rộng phạm vi tài sản đủ điều kiện để bao gồm tất cả các trái phiếu doanh nghiệp của Hoa Kỳ thỏa mãn các tiêu chí nhất định.
Tin tức này được đưa ra sau khi Mỹ và các ngân hàng trung ương lớn khác đưa ra một loạt các chương trình kích thích tài chính và kinh tế giúp khôi phục niềm tin của nhà đầu tư, giúp khống chế sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán vào tháng 3.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo thị trường có khả năng biến động khi các nhà đầu tư ngày càng mất kiên nhẫn về tốc độ mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh sau dịch bệnh.
Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 2,46%, trong khi Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản tăng 0,36%, tăng 2,5% so với mức đóng cửa vào thứ Hai.
Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,65%.
Những lo ngại về làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ hai trước đó đã làm rung chuyển thị trường thế giới, làm giảm giá dầu và các chỉ số chứng khoán trên toàn cầu.
Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI tăng 0,03%.
Các nhà đầu tư đã hoảng sợ sau khi Trung Quốc phong tỏa một số khu vực sau khi Bắc Kinh báo cáo ổ dịch mới, lớn nhất kể từ tháng Hai. Các trường hợp nhiễm mới với số lượng kỷ lục cũng được ghi nhận tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.
Dữ liệu cho thấy các nhà máy ở Trung Quốc đã đẩy mạnh sản xuất trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 5, mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng, nhưng cũng có những sự sụt giảm kéo dài trong bán lẻ và đầu tư, cho thấy nhiều lĩnh vực vẫn đang gặp khó khăn.
Joe Saluzzi, phó tổng giám đốc tại công ty môi giới có trụ sở tại New Jersey, Themis Trading LLC, cho biết: "Chúng tôi đã quan tâm đến những thông tin tiêu cực về COVID-19 tiêu cực và về Trung Quốc”.
"Tôi nghĩ các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu COVID-19, nhưng cần có một xu hướng tăng rõ rệt các ca dương tính để đẩy thị trường bán ra nhiều hơn," Saluzzi nói thêm.
Đồng Yên Nhật giảm 0,06% so với đồng bạc xanh ở mức 107,37 mỗi Đô la, trong khi đồng Bảng Anh cuối cùng được giao dịch ở mức $ 1,2615, tăng 0,10% trong ngày.
Dầu thô đã bắt đầu tiến vào vùng giá tích cực khi lực cầu được cải thiện và các dấu hiệu cho thấy Tổ chức các quốc gia thành viên xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh đang tuân thủ việc cắt giảm sản lượng.
Giá dầu đã tăng trở lại sau khi bộ trưởng năng lượng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bày tỏ sự tin tưởng rằng các nước OPEC + sẽ đáp ứng các cam kết của họ.
Dầu thô WTI tăng 0,19% lên 37,19 USD / thùng và dầu Brent ở mức 39,89 USD, tăng 3% trong ngày.
Lợi tức của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng trở lại theo thông báo của Fed, khi các nhà đầu tư gạt sang một bên mối lo ngại về sự lây lan của Covid-19.
Trái phiếu 10 năm cuối cùng đã giảm 14/32 giá, lợi tức tăng lên 0,7462%, từ mức 0,702% vào thứ Hai.
Lợi suất khu vực đồng Euro giảm xuống khi các nhà đầu tư mua các tài sản an toàn hơn, như trái phiếu chính phủ.
Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức ở gần mức thấp nhất trong ba tuần ở mức -0,45%.
Chỉ số đồng Đô la so với rổ tiền tệ giảm 0,6%.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484