24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng theo các chỉ số trên phố Wall

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng theo các chỉ số trên phố Wall

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng điểm vào thứ Ba sau khi giá dầu tăng và các cổ phiếu các công ty công nghệ đẩy Phố Wall tăng cao hơn, mặc dù các nhà đầu tư vẫn lo lắng về sự bùng phát Covid-19 lần thứ 2 trên toàn cầu.

Số ca nhiễm mới tăng đột biến ở châu Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Brazil, trong khi Thành phố New York, tâm dịch của Hoa Kỳ, đã giảm bớt các biện pháp hạn chế sau 100 ngày phong tỏa.
"Chúng tôi đang kì vọng một ngày tích cực khiêm tốn", Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets cho biết.
McCarthy nói thêm rằng dữ liệu về sản xuất sẽ tác động đến thị trường trong ngày, ông nói thêm rằng dữ liệu có thể tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến.
Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,58% vào đầu phiên giao dịch. Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 1,34% và tương lai chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,80%.
Có những dấu hiệu cho thấy lực cầu đối với tài sản an toàn vẫn còn, vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.755,53 USD một ounce.
"Thị trường tài chính toàn cầu bắt đầu tuần một cách chậm chạp khi các nhà đầu tư và doanh nghiệp được chú ý (cuối quý). Chắc chắn đây là quý tồi tệ nhất trong tăng trưởng kinh tế kể từ Thế chiến II," Nghiên cứu của ANZ cho biết. "Nếu không có gì khác, thị trường sẽ biến động."
Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones tăng 0,59%, S & P 500 tăng 0,65% và Nasdaq Composite tăng thêm 1,11% để lập mức cao kỷ lục.
Tâm lý vững chắc đã giúp các loại tiền tệ rủi ro hơn như đồng Đô la Úc tăng cao hơn, ngay cả khi các nhà đầu tư nhìn thấy dấu hiệu bùng phát của coronavirus. Chỉ số đồng Đô la giảm 0,77%, với đồng Euro tăng 0,13% lên 1,1273 Đô la. Đồng Đô la Úc tăng 0,33% so với đồng bạc xanh ở mức $ 0,693.
Dầu thô Mỹ tăng 0,88% lên 41,09 USD / thùng và Brent ở mức 43,02 USD, tăng 1,97% trong ngày.
Chỉ số chứng khoán của MSCI toàn cầu tăng 0,34%.
Bên ngoài New York, các tiểu bang khác của Hoa Kỳ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng.
Trong một ghi chú nghiên cứu, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết một làn sóng nhiễm thứ Hai ở Hoa Kỳ sẽ "mang đến một phản ứng khác so với làn sóng đầu tiên".
"Chi tiêu dùng hàng ngày của Hoa Kỳ có thể tăng cao hơn mặc dù có sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19", theo ghi chú của CBA. "Đây là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại và người tiêu dùng đang mạo hiểm ra ngoài để mua sắm."
Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody (NYSE: MCO) cảnh báo rằng các biện pháp kích thích sẽ khiến các nền kinh tế phát triển có nợ cao hơn nhiều so với số tiền họ đã tích lũy, trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484