24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Khương
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp gần nhất vào thứ Năm, các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối về động thái tiếp theo của Fed.

Chứng khoán châu Á biến động; Mỹ - Trung hoãn cuộc họp về thương mại

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động; Mỹ - Trung hoãn cuộc họp về thương mại

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào sáng thứ Hai, tạm dừng đà phục hồi gần đây khi các nhà đầu tư nhận thấy mối quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi.

Căng thẳng tiếp tục âm ỉ giữa hai nước, với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy đe dọa sẽ gây thêm áp lực lên các công ty công nghệ của Trung Quốc như Alibaba.
Các quan chức từ Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đã hoãn một cuộc họp trực tuyến dự kiến ​​diễn ra vào thứ Bảy. Hai bên sẽ thảo luận về thỏa thuận thương mại giai đoạn một, cũng như giải quyết các bất đồng khác, trong cuộc họp. Nhưng sự trì hoãn có nghĩa là thỏa thuận vẫn còn nguyên vẹn cho đến nay.
Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang đạt mức 21,6 triệu ca tính đến ngày 17 tháng 8, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, và các quốc gia như Hàn Quốc, Pháp, Ý và Tây Ban Nha đang đối phó với số ca mắc ngày càng tăng.
Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,72% vào lúc 11:03 PM ET (4:03 AM GMT). Dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho thấy sự suy giảm kinh tế kỷ lục trong quý thứ hai trước đó cùng ngày, với tổng sản phẩm quốc nội giảm 27,8% theo năm và giảm 7,8% theo quý. Mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái trong quý này là lần giảm thứ ba liên tiếp khi COVID-19 tiếp tục làm giảm chi tiêu kinh doanh và tiêu dùng.
Thủ tướng Shinzo Abe được cho là đã đến một bệnh viện ở Tokyo vào sáng thứ Hai mà không có lý do cụ thể. Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng ông Abe được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,30%.
Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 1,97% và SZSE Component tăng 0,85%. Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết lãi suất cho khoản vay trung hạn một năm trị giá 700 tỷ CNY (100,698 tỷ USD) đối với các tổ chức tài chính sẽ không thay đổi ở mức 2,95%.
PBOC sẽ công bố lãi suất vay cơ bản vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ không thay đổi.
Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 đã giảm 0,51% và thị trường Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
Ở những nơi khác, đại hội toàn quốc kéo dài bốn ngày của đảng Dân chủ sẽ bắt đầu vào cuối ngày, với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra trong chưa đầy ba tháng nữa.
“Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết và thời gian chính xác về thời điểm hoàn thành Đánh giá chính sách tiền tệ của Fed và cũng để rõ ràng hơn về thời gian và cấu trúc tiềm năng của bất kỳ thay đổi nào đối với định hướng tương lai” các nhà phân tích của NatWest Markets nói Reuters.
P.V
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484