24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Chứng khoán châu Á biến động khi Quốc hội Mỹ chưa đồng thuận về gói kích thích

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động khi Quốc hội Mỹ chưa đồng thuận về gói kích thích

Chứng khoán châu Á đã biến động vào sáng thứ Tư, từ bỏ một số lợi nhuận đạt được trong ngày thứ Ba. Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục tranh luận về các biện pháp kích thích COVID-19 hơn nữa qua đêm.

Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục tranh luận về việc kéo dài chính sách trợ cấp thất nghiệp, sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng này, và các gói tài trợ thêm cho các trường học. Nhưng đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn bất đồng về mức hỗ trợ cuối cùng.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cảnh báo rằng gói 1 nghìn tỷ USD do đảng Cộng hòa đề xuất là không đủ.
Nhưng một số nhà đầu tư cảnh báo rằng đợt tăng giá kéo dài hàng tháng của thị trường cổ phiếu có thể kết thúc vào tháng 8 và tháng 9, khi không có chất xúc tác để thúc đẩy thị trường.
“Tôi lo ngại nhiều hơn về giai đoạn tháng 8, tháng 9: Điều gì sẽ là chất xúc tác tiếp theo đưa thị trường tiếp tục tăng điểm”, ông Andrew Andrew Sheets, chiến lược gia tại Morgan Stanley (NYSE: MS), nói với Bloomberg. Ông cảnh báo rằng đó sẽ là “một giai đoạn khó khăn hơn đối với thị trường cổ phiếu”.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,28% lúc 11:19 PM ET (4:19 AM GMT).
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng 0,31%, mặc dù dữ liệu chính thức, được dự kiến phát hành vào thứ Năm, có thể ​​cho thấy nước này rơi vào suy thoái trong quý thứ hai.
Xuống dưới, ASX 200 giảm 1,12%. Melbourne, hiện đang bị phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát mới của COVID-19, đã ra lệnh cho cư dân phải đeo khẩu trang khi rời khỏi nơi cư trú từ thứ Tư. Thành phố này đã ghi nhận 364 trường hợp nhiễm mới vào thứ Ba.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,26%.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,51% trong khi Shenzhen Component tăng 1,86%.
BTV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484