24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Chứng khoán 5/2: Cầm chừng chờ Tết, thanh khoản hao hụt đáng kể

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 5/2: Cầm chừng chờ Tết, thanh khoản hao hụt đáng kể

Ảnh Internet

Nhịp chốt lời hôm qua của nhiều cổ phiếu không manh tính chất đe dọa. Tuy nhiên, việc dòng tiền đang rút lui một phần để đón Tết âm lịch đang được phản ánh qua thanh khoản của các sàn.

Phiên hôm qua, nhịp chốt lời đã liên tục xuất hiện nhưng đã không kéo theo một sự bất ổn nào cho thị trường. VN-Index đang có sự hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ như VIC (+1,1%), CTG (+2,7%), GAS (+1,6%) nên đang nhanh chóng tăng trở lại đầu phiên sáng nay. Nhóm này tăng không lớn nhưng là đủ khi chiều ngược lại chưa có nhiều sự cản trở. Cổ phiếu gây áp lực giảm nhiều nhất là VCB (-0,7%) hiện cũng chỉ đang lình xình dưới tham chiếu.
Vấn đề của thị trường như các CTCK trong nước đã nhận định chỉ đơn giản là bị dòng tiền tạm rút ra trước kỳ nghỉ Tết. So với phiên hôm qua, thanh khoản của HOSE vẫn đang có sự thụt lùi.
Nhà đầu tư dù sao cũng có lý trong việc hạn chế giao dịch bởi phiên hôm nay có mua vào thì cổ phiếu cũng chỉ về tài khoản sau Tết. Nhóm Midcap và Penny có lẽ là nhóm thấm nhất với nhiều cổ phiếu đang lình xình mang tính chất hưởng ứng tăng như POW (+0,4%), GEX (+0,4%), TCH (+0,22%), ITA (+0,67%), DIG (+0,18%), HAG (+0,9%), CTD (+0,8%)...
Tất nhiên, vẫn còn một vài hiện tượng tăng giá tốt lúc này như nhóm Chứng khoán với SSI (+2,69%), HCM (+0,73%), BVS (+7,6%), CTS (+3,7%) hay như Dầu khí với PVD (+3,32%). Dù vậy, cần phải thừa nhận giao dịch của nhóm này vẫn đang là khá chậm so với các phiên giao dịch bình thường và so với biến động của đợt sụt giảm vừa qua.
Ngay cả nhà đầu tư ngoại cũng đang hạn chế giải ngân thêm. Trạng thái mua bán của khối ngoại gần như là cân bằng với biên độ chênh lệch không đáng kể. Tới 10h, khối ngoại chỉ mua vào hơn 10 tỷ đồng.
Trên HNX, thế giằng co đang diễn ra với SHB (+0,6%), IDC (+1,8%), PVS (+1,6%) kéo trong khi THD (-2,7%) lại giảm nhẹ. HNX-Index tới 10h đang giảm nhẹ xuống 223,79 điểm.
Mai Hương
Bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484