24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Chứng khoán 4/5: VN30 chưa gây cú rũ mạnh đầu phiên sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 4/5: VN30 chưa gây cú rũ mạnh đầu phiên sáng

Ảnh minh họa

Rổ VN30 đang là nơi định đoạt đến tâm lý tổng thể của các cổ phiếu sau khi thị trường trở lại giao dịch với một loạt các thông tin lây nhiễm về dịch bệnh.

Tới sáng nay (4/5) Việt Nam đã có thêm 4 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch lên 2.985 trong đó số ca nhiễm cộng đồng của cả nước trong đợt lây nhiễm ở Hà Nam và Vĩnh Phúc là 36. Đợt bùng dịch lần này trùng vào kỳ nghỉ lễ nên nhà đầu tư hầu như đã không có phản ứng nào trong phiên giao dịch cuối tháng 4. Vì vậy trong phiên giao dịch đầu tháng 5, phản ứng dồn nén sau 4 ngày nghỉ sẽ được bung ra. Mọi sự chú ý đều được hướng đến các cổ phiếu trong VN30 nơi sẽ đưa ra các định hướng cho thị trường.
Lúc 9h40, sắc đỏ chiếm ưu thế trong rổ này với 25 mã giảm so với 5 mã tăng tuy nhiên ở những cổ phiếu giảm mạnh cũng chưa có diễn biến thái quá nào. Điều này cho thấy thị trường rõ ràng đã có phần miễn nhiễm với thông tin Covid-19 nên việc hành động bán ra ồ ạt là chưa có điều kiện xuất hiện.
Hiện mã giảm mạnh nhất trong VN30 là VPB (-3,2%) trong khi đó toàn bộ các mã còn lại chỉ giảm dưới 3% như REE (-2,6%), BVH (-2,4%), SSI (-2,5%), PNJ (-2%), STB (-2,1%), VNM (-1,8%), PLX (-2,4%).
VN-Index mới chỉ bị giảm về vùng thấp nhất của tuần trước là 1.213 điểm và lại có lực cầu bắt đáy xuất hiện trở lại. Tất nhiên, nhịp bật nhẹ này chưa thể đảm bảo được thị trường hết điều chỉnh. Vẫn hoàn toàn có thể có kịch bản test lại 1.200 điểm trong phiên hôm nay hoặc các phiên tới đây.
Với thị trường chung, các MidcapPenny cũng đeo bám chặt các biến động của nhóm VN30 và chỉ có một số mã như HVN, FLC, VIX, ROS, HQC, HBC phản ứng mạnh trong đó HVN và FLC là những cổ phiếu hoạt động trong ngành Hàng không. Một cổ phiếu khác của ngành này là VJC (-0,5%) hiện lại đang điều chỉnh hầu như không đáng kể.
Trên HNX, cũng chỉ có một số mã thị trường như KLF, ACM, CEO chịu sự giảm sâu trong khi các mã SHB, PVS hiện đều giảm dưới 2%. Chỉ số HNX-Index đang giảm xuống 277 điểm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484