24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Chứng khoán 4/3: Nhóm cổ phiếu Phân bón sáng giá nhất

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 4/3: Nhóm cổ phiếu Phân bón sáng giá nhất

Ảnh minh họa

Đang có một cuộc đua về vốn hóa giữa các cổ phiếu ngành Phân bón. DCM đang là cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trong ngành với giá trị vốn hóa đạt hơn 8.800 tỷ đồng.

Câu chuyện giao dịch ở nhóm vốn hóa lớn chưa có diễn biến mới nào ở đầu phiên sáng. VPB (+1,8%) vươn lên vị trí đứng đầu trong top kéo điểm chủ yếu do các mã hàng đầu như VHM (-0,7%), VNM (-0,1%), VIC (+0,4%) lình xình hoặc giảm nhẹ.
Tuy nhiên, sự ì ạch của các trụ đang là cơ hội xuất hiện rải rác ở một số cổ phiếu Midcap">Midcap và Penny. Ở phiên hôm qua, nhiều mã đã tăng nóng về cuối phiên chiều tuy nhiên số lượng các mã vượt trội đang ít hơn do các trụ còn khá khó lường.
Hiện các mã ngành Phân bón đang giao dịch rất nổi bật với cả DCM (+4,7%), DPM (+4,34%), BFC (+1,7%) đều tiếp tục đi lên.
Yếu tố hỗ trợ cho nhóm Phân bón là việc giá các loại phân bón tại đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2021, đặc biệt phân Ure tăng đến 37%.
Hiện DCM đã vươn lên trở thành cổ phiếu có quy mô vốn hóa lớn nhất ngành khi đạt hơn 8.800 tỷ đồng, xếp trên cả cổ phiếu kỳ cựu của sàn là DPM (hơn 7.500 tỷ đồng).
Một doanh nghiệp khác là DGC (+3,6%) cũng kinh doanh liên quan mảng phân bón và có mức vốn hóa lên tới 10.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, DGC chủ yếu được biết đến là doanh nghiệp ngành Hóa chất và cũng đang tham gia cả ở mảng Bất động sản.
Một số nhóm ngành khách như Dệt may, Bất động sản, Bảo hiểm cũng đang có các cổ phiếu tăng nóng như TLH, HAP, BMC, SHI, NVT, STK, DQC... Tuy nhiên, xét trên tính đồng đều, nhóm Phân bón vẫn đang ghi điểm trong mắt nhà đầu tư.
Tính đến 10h30, VN-Index đang giảm xuống 1.183 điểm. Giá trị giao dịch đạt hơn 6.800 tỷ đồng. Tín hiệu tạm được xem khả quan về dòng tiền ngoại là khối này hiện chỉ bán ròng hơn 50 tỷ đồng.
Trên HNX, giao dịch tích cực nhất cũng chỉ xuất hiện ở các mã vốn hóa trung bình và nhỏ tại sàn như PVC (+9,2%), LAS (+9,09%), DNP (+9,91%). Chỉ số HNX-Index đang thiếu sự hỗ trợ từ THD (-0,84%) nên chỉ tăng hơn 1 điểm lên 255 điểm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484