24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Chứng khoán 28/7: VN-Index chưa dễ dàng vượt 1.280, Mirae Asset thấy “may mắn” vì dự báo trúng đợt giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 28/7: VN-Index chưa dễ dàng vượt 1.280, Mirae Asset thấy “may mắn” vì dự báo trúng đợt giảm

Ảnh Internet

Thị trường có lẽ đang cũng đã liệu sức với thực lực của dòng tiền nên việc tăng điểm lên 1.280 điểm đã diễn ra một cách từ tốn hơn. Ngoài ra, thông tin khá đáng chú ý sáng nay là CTCK đưa ra dự báo về đợt giảm vừa qua thị trường vẫn cho rằng VN-Index có thể trở lại một cách tích cực trong cuối năm.

Thị trường cần một sự đồng thuận cả về lượng lẫn chất thay vì nỗ lực rời rạc của một vài cổ phiếu lớn. Phiên hôm qua, MSN đã làm khuấy động được tâm lý nhưng sự sẵn sàng về mặt tâm lý của nhà đầu tư là chưa hề có. Chính vì vậy, VN-Index có lúc tăng 13-14 điểm nhưng cũng bị triệt tiêu đi rất nhiều thành quả về cuối phiên.
Hướng đi phù hợp cho thị trường lúc này là một sự ổn định với sự đồng lòng của nhiều cổ phiếu hơn. Nhóm Ngân hàng, trong sáng nay, vẫn đang từng bước cải thiện lại nền giá với các mã VIB (+2,6%), OCB (+1,6%), TPB (+1,3%), CTG (+1,4%). Thanh khoản của nhiều mã dù vậy vẫn chưa cao cho thấy rõ hơn việc thanh khoản cải thiện ngày hôm qua chưa phải là tín hiệu đáng tin cậy cho xu hướng ngành.
Hiện một số mã lớn như HPG (+1,6%), GAS (+1,6%), VIC (+0,8%) đang có sự san sẻ ảnh hưởng với nhóm Ngân hàng nên chỉ số VN-Index đã lại chạm 1.280 điểm vào lúc 10h30. Trong khi đó, HNX-Index chủ yếu lình xình ở mốc 306 điểm.
Sự xuất hiện của GAS trong top dẫn dắt của thị trường cũng đang giúp cho nhóm Dầu khi đang lấy lại sự quan tâm. Hiện PVD (+0,6%), PVS (+0,4%) trên HNX đều đang có được phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp. Được biết, giá dầu thô nhích nhẹ dần về khu vực đỉnh cũ, khi trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm khoảng 3,4 triêu thùng trong tháng 7.
Một số nhóm ngành như Bất động sản, Bán lẻ, Phân bón trong khi đó lại đang chững lại và ưu tiên dò xét tâm lý chung của thị trường. Chính vì vậy, cả HOSE và HNX đang khá lừng khừng đầu phiên sáng.
Dù vậy, với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục, việc kỳ vọng vào thị trường dường như sẽ vẫn có cơ sở. Trong buổi tọa đàm trực tuyến sáng nay được báo Đầu tư tổ chức, ông Lê Quang Minh, Giám đốc phân tích CTCK Mirae Asset cho biết VN-Index vẫn được kỳ vọng sẽ về vùng 1.450-1.500 điểm cuối năm nay nếu Việt Nam dập dịch thành công trong tháng 8. Mirae Asset chính là CTCK đã dự báo về khả năng điều chỉnh của VN-Index về vùng 1.200 điểm do định giá PE của thị trường đã có thời điểm lên tới hơn 2 lần độ lệch chuẩn 10 năm. CTCK này cảm thấy "may mắn" vì dự báo trúng đợt giảm này giúp cho nhà đầu tư có chiến lược phù hợp.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484