24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Chứng khoán 26/7: Chưa có dấu hiệu bán tháo trên HoSE, HNG sàn trắng bên mua với dư bán hơn 31 triệu cổ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 26/7: Chưa có dấu hiệu bán tháo trên HoSE, HNG sàn trắng bên mua với dư bán hơn 31 triệu cổ

Điểm sáng đến từ sự vững vàng của một số trụ như VNM, VHM, GVR, FPT là động lực giữ thị trường không bị rơi sâu.

Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh 2 ngày cuối tuần đã nhanh chóng gây áp lực lên thị trường ngay đầu phiên tuy nhiên tác động chưa đáng kể như nhiều dự báo.
Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế rõ rệt trên nhóm vốn hóa lớn đặc biệt là ngân hàng. VCB, VPB, MBB, VIB, CTG, ACB, TCB,... đều chìm trong sắc đỏ. Các Bluechips như HPG, GAS, MWG, PLX,... cũng tham gia điều chỉnh.
Điểm sáng đến từ sự vững vàng của một số trụ như VNM, VHM, GVR, FPT là động lực giữ thị trường không bị rơi sâu. Tuy nhiên, trước áp lực bán đang có dấu hiệu lan rộng, khả năng giữ được sắc xanh của các cổ phiếu này vẫn cần được kiểm chứng.
Dòng tiền cần thời gian để giải quyết nút thắt trên nhóm vốn hóa lớn, đương nhiên sẽ tạm thời bỏ qua midcap và penny. Phần lớn các cổ phiếu nhóm này đều giao dịch tương đối ảm đạm thậm chí một vài cái tên cá biệt còn bị bán tháo nổi bật là HNG nằm sàn “trắng bên mua” với dư bán hàng triệu đơn vị sau thông tin Thaco dừng đầu tư.
Thời điểm 10h sáng, VN-Index tạm thời giảm 3,24 điểm (-0,26%) xuống 1.265,59 điểm, giao dịch không mấy sôi động với thanh khoản đạt 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 150 tỷ đồng trên HoSE chủ yếu tập trung vào MSB.
Trên HNX, diễn biến tích cực trên THD, PHP giữ HNX-Index không bị rơi sâu bất chấp ảnh hưởng của KHG, MBS, BAB, SHB,... Chỉ số này tạm thời giảm 0,27 điểm (-0,09%) xuống 301,5 điểm với thanh khoản 452 tỷ đồng.
Trong khi đó, ảnh hưởng của MCH, BAB, VGI, BSR,... khiến UpCOM-Index cũng giảm 1,02 điểm (-1,21%) xuống 83,35 điểm với thanh khoản 182 tỷ đồng.
Thanh Hà
Bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484