24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Chứng khoán 23/4: Tiền bắt đáy vào từ tốn, VN-Index tạm thời được “cầm máu”

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 23/4: Tiền bắt đáy vào từ tốn, VN-Index tạm thời được “cầm máu”

Ảnh Internet.

Sau phiên giảm tới hơn 40 điểm, nhiều đồn đoán được nhà đầu tư đưa ra đã dẫn dắt cho việc giao dịch rất thận trọng. Hiện mọi sự chú ý đang dồn về các cổ phiếu lớn đã châm ngòi cho nhịp đánh úp chiều qua.

Các đồn đoán về dịch bệnh hay hoạt động cơ cấu của quỹ ngoại đã được đưa ra sau phiên giảm hơn 40 điểm ngày hôm qua. Tuy nhiên, các thông tin này hầu hết chưa có kiểm chứng và nhiều khả năng việc giảm điểm mạnh hôm qua vẫn nghiêng về việc rũ cung của tiền lớn.
Dù sao, tâm lý diễn ra trong sáng nay cũng là rất thận trọng. Nhà đầu tư chờ đợi nhiều vào các cổ phiếu trụ để đưa ra hành động. Nhóm VN30 đang được xem là nơi nhiều khói lửa nhất lúc này.
Phản ứng đầu phiên sáng đã cho thấy áp lực bán ra đã không còn quá lớn. VN-Index lúc giảm sâu nhất cũng chỉ rơi về 1.217 điểm và sau đã có biểu hiện được kéo dần lên. Đi kèm với đó là lực bán chốt lời tồn đọng nhưng đều được phe mua hấp thụ khá tốt. Các cổ phiếu Ngân hàng như STB (+3,3%), CTG (+2,4%), MBB (+1,7%), TPB (+1,5%), BID (+1,6%), VPB (+1,5%) hồi phục lại rất đều.
2 mã giảm mạnh nhất trong VN30 là VRE (+2,2%) và MSN (-0,6%) đã đều cân bằng lại. MSN hiện vẫn giữ được xu hướng tăng giá trong khi VRE mới chỉ chớm bắt nhịp theo VHM và VIC ở các phiên gần đây.
Ngoài ra, HPG (+1,09%) cũng đang khả quan hơn sau 2 phiên lạc nhịp. Sẽ thật khó hiểu nếu HPG bị gẫy mất xu hướng tăng ở thời điểm này khi một loạt thông tin về kết quả kinh doanh lẫn cổ tức đã được công bố ngày hôm qua tại ĐHĐCĐ thường niên. Nhiều khả năng, quý 2/2021 kết quả kinh doanh của HPG sẽ còn tốt hơn cả quý 1.
Với các động thái của nhóm trụ, MidcapPenny cũng đeo bám để hồi phục lại. Tất nhiên, nhóm này khó có được lợi thế về dòng tiền nên mức tăng của HSG (+1,02%), HCM (+2%), KBC (+2,31%) đều tỏ ra khiêm tốn so với thiệt hại ngày hôm qua. So với các cổ phiếu lớn, nhóm Midcap và Penny chính là nhóm điều chỉnhp sớm và cũng mạnh nhất cho đến phiên hôm nay.
Tính đến 10h30, VN-Index đã tạm ngoi lên 1.230 điểm còn HNX-Index vẫn đang chịu áp lực chốt lời tương đối mạnh của SHB (-5,78%), THD (-4,74%) khiến chỉ số mất hơn 2% xuống 280 điểm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484