24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Chứng khoán 20/4: Nhẹ nhàng thử sức mốc 1.270 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 20/4: Nhẹ nhàng thử sức mốc 1.270 điểm

Ảnh Internet.

Đà tăng phiên đầu tuần đang được tiếp sức từ các cổ phiếu VRE, VCB, VNM thế vào khoảng trống của MSN,, VIC. Sự tiếp ứng của các mã này đã giúp cho VN-Index có lúc vươn qua mốc 1.270 điểm.

Thị trường phân hóa là câu chuyện đã kéo dài trong cả tuần trước và đến tuần này hiện tượng này vẫn chưa thực sự được giải quyết. Kể cả trong phiên tăng ngày thứ Hai, vẫn chỉ là câu chuyện tập trung ở các trụ lớn. Sang đến phiên hôm nay, việc các trụ luân chuyển tiếp tục là quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư.
Sự góp mặt của VRE (+2,9%), VNM (+2,08%) thay thế cho các mã VIC (0%), MSN (+1,4%) tiếp tục giúp chỉ số tăng điểm từ đầu phiên. So với VNM, VRE xuất phát chậm hơn khi chỉ mới tăng từ sau 9h30. Trước đó, cổ phiếu này đã có những biểu hiện khá lệch nhịp với VIC hay VHM điển hình như ở 2 phiên gần nhất đã bị phe bán nén xuống đầy khó chịu.
Trong lúc này, VHM (+3,9%) đang đóng vai trò kéo điểm hàng đầu cho VN-Index. Tính riêng đóng góp của VHM hiện đã gần 3,5 điểm trong khi đó, VN-Index tới khoảng 9h đang tăng khoảng 10 điểm lên 1.271 điểm.
Với nhóm VNDiamond, các diễn biến phân hóa cũng xuất hiện khi MWG (+3,35%), FPT (+2,94%) tăng bứt phá so với phần còn lại. Cổ phiếu KDH dù mới có công bố chính thức về việc bị loại rổ chỉ số thực tế lại không cho thấy sự tác động của thông tin. Mã này hiện vẫn đang tăng nhẹ hơn 1%.
Ngoài các cổ phiếu lớn và nhóm VNDiamond kể trên, giao dịch của thị trường vẫn tiếp tục trong thái lình xình chờ tiền. Các mã có tính thị trường cao như HQC, HAP, SJF, FLC tạm thời đang bị tiền nóng chốt lời mạnh sau giai đoạn tăng nóng vừa qua.
Trên HNX, giao dịch cân bằng hơn khi các mã trụ như SHB (+0,75%), PVS (+1,3%) không quá tách biệt với các cổ phiếu Midcap">Midcap hay Penny. Chỉ số HNX-Index do đó cũng chỉ tăng nhẹ lên 296 điểm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484