Dương Hải

Chứng khoán 17/1: Ngân hàng cố giữ lửa, VN-Index mong manh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 17/1: Ngân hàng cố giữ lửa, VN-Index mong manh

Ảnh Internet.

Nhóm Ngân hàng chưa thực sự bùng nổ nhưng những cái tên như VCB, BID, CTG, TCB, MBB, STB, HDB,... đều tăng điểm cũng đã đủ dẫn dắt thị trường.

Áp lực bán gia tăng

Thị trường khởi đầu tuần mới ban đầu khá suôn sẻ với sắc xanh chiếm ưu thế trên nhóm vốn hóa lớn, trong khi nhiều cổ phiếu nóng cũng đã được “cầm máu”. VN-Index nhanh chóng tạo được bước tăng sau ATO, tuy nhiên đang có dấu hiệu hạ nhiệt do áp lực bán dần gia tăng.

Nhóm Ngân hàng chưa thực sự bùng nổ nhưng những cái tên như VCB, BID, CTG, TCB, MBB, STB, HDB,... đều tăng điểm cũng đã đủ dẫn dắt thị trường. Trợ lực đáng kể đến từ nhóm Dầu khí với “đầu tàu” GAS, sắc xanh phủ trên một loạt cổ phiếu như BSR, PLX, OIL, PVD, PVS, PVT giúp lan tỏa hiệu ứng tích cực.

Chiều ngược lại, Chứng khoán, Thép, Bán lẻ đang chìm trong sắc đỏ. Nhóm Bất động sản lại phân hóa rõ rệt với VIC, NVL, BCM, PDR, KDH, HDG,... đều đang giảm đỏ trong khi DIG, CEO, DPG, GEX, DXG, HDC, SJS đã lấy lại sắc xanh.

Thời điểm 10h sáng, VN-Index tạm tăng 3,45 điểm (+0,23%) lên 1.499,47 điểm với thanh khoản hơn 5.500 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch khá cân bằng khi mua ròng nhẹ trên SSI, TPB, VCI, HPG, VNM,... nhưng lại đang bán khá rát trên PVD, POW.

Trên HNX, các cổ phiếu vốn hóa lớn như NVB, KSF, L14, CEO đều tăng mạnh kéo HNX-Index tăng 7,09 điểm (+0,52%) lên 473,95 điểm với thanh khoản 844 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index lại giảm 0,12 điểm (-0,11%) xuống 112,10 điểm với thanh khoản 368 tỷ đồng.

Thanh Hà

bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục