Mỹ Hà

Chứng khoán 14/1: Ngân hàng chưa muốn nghỉ Tết

Chủ đề: Chứng khoán
Chứng khoán 14/1: Ngân hàng chưa muốn nghỉ Tết

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường đón thông tin tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Nhóm Ngân hàng lại đang trở lại dẫn dắt và "chưa cho phép" nhà đầu tư được nghỉ ngơi.

Chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục lập các kỷ lục mới, đặc biệt sau khi Mỹ cho biết sẽ đưa đồng Nhân dân tệ ra khỏi danh sách quan sát phá giá đồng tiền.

Thị trường Việt Nam cho thấy đang có phản ứng theo, thay vì buông xuôi nghỉ ngơi trước Tết.

Như thường lệ gần đây, các diễn biến rõ ràng nhất vẫn đến từ nhóm Ngân hàng, trong đó BID (+1,6%), CTG (+1,1%) và phần nào đó của VCB (+0,2%) trong đó CTG tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt về dòng tiền còn BID là đầu tàu kéo điểm số cho thị trường.

Theo sau, là các mã Ngân hàng khác như MBB (+0,5%), VPB (+1,7%), TCB (+0,22%) cũng giao dịch đều khả quan hơn.

Ngoài Ngân hàng, thị trường còn đang chú ý nhiều đến phản ứng tăng trần của ROS (+6,64%) sau chuỗi giảm dài vừa qua. Lượng tiền bơm vào ROS đang đưa mã này dẫn đầu về giao dịch tại sàn, đạt 128 tỷ đồng.

Với các biểu hiện trên, nhiều mã cũng đang đón sắc xanh trở lại dù giao dịch cũng còn nhiều hạn chế như DXG, DGW, DRC, SSI, PDR, DHC… Tính đến 10h, VN-Index tăng 0,31% lên 968,85 điểm.

Tại HNX, cũng là Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt nhưng ACB (+1,75%) đang thay thế cho SHB (0%). Chỉ số HNX-Index tăng 0,89% lên 103,21 điểm.

Mai Hương

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề