Hùng Dũng

Chứng khoán 11/2: Ngân hàng dừng điều chỉnh, VN-Index hồi phục nhẹ

Chủ đề: Chứng khoán
Chứng khoán 11/2: Ngân hàng dừng điều chỉnh, VN-Index hồi phục nhẹ

Sau khi VCB thông báo giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ lại ảnh hưởng nCoV nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang có những phản ứng khả quan hơn.

Xu hướng điều chỉnh của Ngân hàng đang có dấu hiệu chậm lại khi BID (+3%) cùng CTG (+1,1%) đã hồi phục trở lại. Cùng với đó, VCB (+0,1%) cũng tăng nhẹ trở lại bất chấp Ngân hàng này tuyên bố có thể hy sinh 300-450 tỷ đồng từ việc cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ lại ảnh hưởng của nCoV.

Với việc VCB tiên phong giảm lãi suất, các ngân hàng khác cũng có thể sẽ nối đuôi nhau cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, với phản ứng chung của nhóm ngành này trong sáng nay, nhà đầu tư có lẽ đã không mấy lo lắng về triển vọng kinh doanh năm 2020. Các mã MBB (+0,5%), VPB (+0,4%), STB (+0,5%) đều hồi phục nhẹ.

Động lực từ Ngân hàng đã trợ giúp cho VN-Index bật lại từ ngưỡng 930 điểm. Tính đến 10h, VN-Index tăng 0,41% lên 934,5 điểm.

Dù chưa phải tích cực, nhưng kịch bản đi lình xình tại vùng 930 điểm vẫn tốt hơn nhiều so với việc tiếp tục điều chỉnh sâu.

Với các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn, nhà đầu tư vẫn giữ nguyên tâm lý thận trọng. Phần lớn hiện đang giằng co và vẫn chỉ có vài mã hồi phục ấn tượng là ROS (+6,95%), CTD (+4,61%), FLC (+3,05%).

Tại HNX, SHB (+2,94%) cũng đã bật trở lại giúp cho HNX-Index tăng 0,41% lên 103,49 điểm.

Mai Hương

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề