24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Chứng khoán 11/1: VN-Index có thời điểm tăng 17 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 11/1: VN-Index có thời điểm tăng 17 điểm

Ảnh Internet

Bệ đỡ vững chắc từ các trụ quan trọng như VHM, VIC, BCM giúp thị trường đứng vững trước rung lắc mạnh.

Thị trường chứng khoán khởi đầu phiên giao dịch đầu tuần đầy hưng phấn với sắc xanh bao phủ hầu khắp các nhóm cổ phiếu quan trọng. VN-Index có thời điểm tăng tới gần 17 điểm chỉ ít phút sau phiên ATO trước khi áp lực chốt lời xuất hiện kéo lùi đáng kể đà tăng khiến chỉ số tăng hơn 7 điểm.
Nhóm ngân hàng bắt đầu có dấu hiệu chững lại sau giai đoạn tăng nóng với BID, HDB, LPB, TPB điều chỉnh giảm trong khi CTG, VCB, MBB, VPB tăng không đáng kể.
Diễn biến tương tự tại nhóm chứng khoán khi các CTCK vốn hóa lớn như SSI, HCM, VND, MBS,VCI đều giảm điểm trong khi diễn biến tích cực vẫn được duy trì trên các CTCK nhỏ hơn như AGR, VIX thậm chí VIG và ART tăng kịch biên độ.
Trong khi đó, nhóm dầu khí vẫn duy trì được sự khởi sắc. GAS, PLX, BSR, OIL, PVD, PVS, PVB,... đồng loạt tăng tốt tạo hiệu ứng tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.
Bộ đôi VHM, VIC đóng vai trò trụ đỡ thị trường trong bối cảnh nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh. Sự hỗ trợ đắc lực đến từ BCM và đặc biệt là HVN khi cổ phiếu này đều tăng kịch biên độ trắng bên bán sau thông tin được Chính phủ thông qua gói hỗ trợ.
Bệ đỡ vững chắc từ các trụ quan trọng giúp VN-Index nhẹ nhàng vượt qua rung lắc. Thời điểm 10h25 sáng, VN-Index tạm thời tăng 13,71 điểm (+1,17%) lên 1.181,4 điểm với thanh khoản hơn 7.700 tỷ đồng.
HNX-Index tăng 1,8 điểm (+0,83%) lên 219.2 điểm với thanh khoản 1.124 tỷ đồng. Trong khi đó, sự khởi sắc của nhóm Viettel (CTR, VGI, VTK, VTP) giúp UpCOM-Index tăng 0,21 điểm lên 76,28 điểm với thanh khoản 387 tỷ đồng.
Thanh Hà
Bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484