menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đinh Đào SimpleInvest Pro

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Trong thời gian vừa qua, nhóm cổ phiếu chứng khoán là nhóm ngành liên tục dẫn dắt thị trường. Vậy lí do vì sao nhóm chứng khoán tăng mạnh đặc biệt là các cổ phiếu vừa và nhỏ? Và cổ phiếu chứng khoán nào còn điểm mua, nhà đầu tư tham khảo bài viết hôm nay để có thêm góc nhìn tổng quan nhé.

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

1. Chính sách hạ lãi suất: NHNN đã có 3 lần hạ lãi suất

- Ngày 15/3/2023 vừa qua, Ngân hàng nhà nước đã chính thức quyết định giảm lãi suất và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

- Tiếp đó, ngày 3/4/2023, Ngân hàng nhà nước đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành.

- Ngày 25/5, ngân hàng nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành lần 3

=> Việc hạ lãi suất là thông tin cực kỳ tốt và tác động mạnh đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và dài hạn. Xu hướng của thị trường cũng sẽ ổn định hơn, từng bước phục hồi và tăng trưởng, không còn giảm mạnh như năm 2022.

=> Đó là lí do các cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh và dẫn dắt thị trường trong mấy tuần gần đây.

2. Cổ phiếu tăng dựa vào câu chuyện P/B thấp

Một số cổ phiếu chứng khoán nhỏ như BSI, CTS, FTS có mức tăng giá rất ấn tượng, tăng trần liên tiếp, trong khi đó các đàn anh đàn chị đầu ngành như SSI, VND thì có mức tăng chậm hơn. Lí do chính là do các cổ phiếu nhỏ chỉ số P/B thấp

Chỉ số P/B thể hiện doanh nghiệp có giá trị hiện tại như thế nào so với giá trị thực.

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Nhìn vào bảng thống kê của SimpleInvest, nhà đầu tư cũng có thể thấy, hầu hết các cổ phiếu tăng mạnh là những cổ phiếu có P/B thấp, kèm theo việc đặt kế hoạch kinh doanh năm 2023 cao ngất ngưởng.

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Mặc dù là một công ty thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ nhưng BSI đã đặt kế hoạch kinh doanh 2023 rất cao. Kế hoạch về lợi nhuận trước thuế đạt 565 tỷ đồng, tăng gấp 3,8 lần so với 2022 và cao nhất kể từ năm 2017 đến nay.

Tương tự ở các cổ phiếu khác CTS cũng đặt kế hoạch kinh doanh rất cao.

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Mặc dù FTS đặt mục tiêu lợi nhuận có sự sụt giảm so với 2022, nhưng FTS dự kiến tăng vốn lên 2100 tỷ đồng. Đối với doanh nghiệp chứng khoán thì sự kiện tăng vốn là thông tin rất tích cực giúp tác động tích cực lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

3. Các cổ phiếu có thể đầu tư:

Theo quan điểm của SimpleInvest, các cổ phiếu chứng khoán có thể tham gia đầu tư hoặc nắm giữ tiếp (đối với những nhà đầu tư đã có hàng) là cổ phiếu: SHS, VIX

SHS đặt mục tiêu kinh doanh lợi nhuận trước thuế đạt 1,103 tỷ đồng, lãi gấp 4,6 lần so với 2022

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Bên cạnh đó, chỉ số P/B hiện tại của SHS đang xấp xỉ 1 và VIX < 1. Vì vậy đây là 2 cổ phiếu nhà đầu tư lưu ý để đưa ra quyết định đầu tư.

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Chỉ số P/B cổ phiếu SHS = 1

Chứng khoán – Cổ phiếu nào còn điểm mua?

Chỉ số P/B cổ phiếu VIX =0.7

Trên đây là chia sẻ và quan điểm của SimpleInvest về các cổ phiếu chứng khoán, nhà đầu tư có góc nhìn hoặc quan điểm hãy để lại bình luận cùng trao đổi nhé.

Nếu nhà đầu tư quan tâm chi tiết hơn về thông tin từng cổ phiếu và điểm mua bán, hãy liên hệ với SimpleInvest để được hỗ trợ chu đáo nhất và đừng quên nhấn theo dõi kênh để cập nhật các bài viết mới nhanh chóng nhé.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả