24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ

Chuyên mục: Kinh doanh
Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ

Ảnh Internet.

Doanh nhân Bùi Đức Long - người tiên phong đầu tư tài chính vi mô khẳng định tư duy khác biệt với việc “chi mạnh” đầu tư vào các dự án công nghệ.

Được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Vicoland Group, Chủ tịch sáng lập Hệ thống giáo dục Vicoschool – Thành viên HĐQT Ngân hàng Quốc dân, ông Bùi Đức Long còn là người sáng lập thương hiệu Tài chính T99. Ông đã có buổi chia sẻ nhanh với báo chí về định hướng chiến lược táo bạo khác biệt của mình tại sự kiện Hợp tác phát triển công nghệ và tài chính vào ngày 21/4/2021 tại TP.HCM.
Thưa ông, thương hiệu tài chính T99 mới được thị trường biết đến trong vài tháng qua nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh và rộng khắp. Ông có thể chia sẻ về chiến lược để hệ thống T99 có thể đi nhanh như vậy?
Tôi xuất thân là chuyên gia nghiên cứu dữ liệu tài chính – thị trường để rồi đi lên bằng những quyết định đúng đắn trong phân tích, đầu tư chứng khoán. Hoạt động trong ngành tài chính hơn 15 năm và hiện đang là cổ đông lớn trong ngân hàng nên tôi hiểu rất rõ bài toán về dòng tiền và sự khó khăn để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lẫn cá nhân.
Khi hoạt động trong ngân hàng, bản thân tôi cũng đã ấp ủ ý tưởng về một dịch vụ vay tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, giúp giải ngân nhanh bài toán dòng tiền. Đây là một dịch vụ có dư địa thị trường lớn nhưng chưa được khai thác và định vị đúng.
Bên cạnh đó, mong muốn của tôi không chỉ đơn thuần đầu tư một sản phẩm dịch vụ tài chính mới, mà phải tạo được sự đột phá thay đổi những định kiến không đúng về “ngành cầm đồ” bằng nâng tầm trải nghiệm khách hàng.
Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ
Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Vicoland Group chia sẻ về các dự án đầu tư công nghệ của mình tại sự kiện Hợp tác chiến lược công nghệ và tài chính
Tại thời điểm ra thị trường, Tập đoàn tài chính T99 đặt mục tiêu đạt được 500 điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán trong 3 năm tới. Để tăng trưởng thần tốc, chúng tôi lấy chiến lược tập trung “con người” với hơn 80% nhân sự từ ngân hàng chuyển sang để làm nền tảng rất chuẩn chỉnh, song song với việc đầu tư mạnh về chuyển đổi số hoá vận hành và phát triển sản phẩm dịch vụ với những công ty, đơn vị hàng đầu Việt Nam và khu vực để làm thực sự nghiêm túc, hiệu quả quá trình chuyển đổi này.
Ông vừa ký kết hợp tác với các đơn vị tên tuổi trong làng công nghệ như VNG Cloud, IoT Link, VNDC Holding… Ông có thể chia sẻ về những dự án sắp tới mà ông và Vicoland group sẽ phát triển?
Trong những năm gần đây, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào vận hành kinh doanh là một xu thế tất yếu nếu muốn tồn tại trong một nền kinh tế không ngừng thay đổi. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ cấu kinh tế và tạo ra hàng loạt thách thức cho doanh nghiệp.
Nhận thức rõ điều đó, chúng tôi chủ động đẩy mình vào cuộc chơi “số hoá” hệ sinh thái bằng việc hợp tác với VNG Cloud, gã khổng lồ về công nghệ với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hỗ trợ giải pháp cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt.
Thông qua tổ hợp giải pháp công nghệ về điện toán đám mây và dữ liệu lớn (Big Data) của VNG Cloud, chúng tôi sẽ phát triển hàng loạt các ứng dụng nâng cao trải nghiệm khách hàng như: Ứng dụng tự quản lý giao dịch tài chính cá nhân, ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với hệ thống.
Trong một thời gian ngắn nữa, quý vị sẽ được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho ngành tài chính, có khi chỉ mất vài phút để xử lý toàn bộ quy trình và giải ngân mà xưa giờ phải làm rất nhiều bước bằng giấy tờ, thủ công thì chúng tôi dùng tất cả mọi thứ qua nền tảng công nghệ và ứng dụng chuỗi khối blockchain để bảo mật tuyệt đối quá trình này.
Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ
Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc VNG Cloud cùng ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Vicoland đại diện chứng kiến một trong những hợp tác phát triển công nghệ của Vicoland và các đối tác chiến lược
Sẽ còn những bản hợp đồng đầu tư đột phá công nghệ khác nào nữa trong tương lai, ông có thể chia sẻ thêm không, thưa ông?
Trên thực tế, chúng tôi đã đầu tư vào các đơn vị công nghệ từ nhiều năm nay và đây là thời điểm chín muồi để công bố. Bởi cuộc chơi công nghệ cần những “cái đầu lạnh”, sự “bền gan” và năng lực vốn mạnh vì không phải cứ đầu tư là thành công ngay nhưng nếu đạt được thì sẽ rất ngọt ngào.
Tính tôi thích đợi mọi thứ thành hình hài rồi tôi mới nói. Minh chứng là Hệ thống T99 mở rộng hơn 100 phòng giao dịch rất nhanh trên thị trường chỉ sau 4 tháng đi vào hoạt động, cho thấy bước đầu tư công nghệ thực sự hiệu quả và mang lại sự đột phá lớn. Bạn không thể làm điều đó với những quy trình và công cụ như cũ mà phải dùng công nghệ. Chúng tôi đã phải chuẩn bị rất kĩ để đảm bảo khi đã ra là phát triển nhanh, rộng và làm chủ thị trường.
Hiện tại để mở rộng, chúng tôi dùng bản đồ số do chính mình phát triển để xây dựng mạng lưới T99 trên nền tảng số, đồng thời tích hợp quy hoạch, số hóa các dữ liệu dự án đầu tư bất động sản kiến tạo một môi trường “đầu tư số” minh bạch, cạnh tranh về thông tin trên hệ thống bản đồ số 4D. Một dự án hứa hẹn tạo cuộc cách mạng về 3D marketing cho Việt Nam giữa Vicoland Group và IoT Link.
Song song đó, chúng tôi cũng mạnh tay đầu tư vào việc phát triển các sản phẩm tài chính ứng dụng công nghệ như: Giải pháp tài chính ứng dụng chuỗi khối blockchain, giải pháp luân chuyển dòng tiền bằng các giải pháp công nghệ tiên tiến,… Hợp tác nay được thực hiện cùng các đối tác chuyên về nền tảng tài chính số như VNDC Holding và FinLink.
Chúng tôi tin với chiến lược đầu tư vào các dự án công nghệ là cách khẳng định tốt nhất về tầm nhìn cũng như định hướng rất rõ ràng của Tập đoàn Vicoland và Tập đoàn T99 trong cả ngành tài chính lẫn công nghệ.
PV
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484