24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Chủ tịch Trung Quốc lần đầu lên tiếng về thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chủ tịch Trung Quốc lần đầu lên tiếng về thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ

Trung Quốc cho biết đang tích cực hành động để cố gắng không xảy ra thương chiến.

"Chúng tôi không khởi xướng ra cuộc chiến thương mại này và đây là điều mà chúng tôi không mong muốn. Khi cần, chúng tôi sẽ chiến đấu lại nhưng chúng tôi đang tích cực hành động để cố gắng không xảy ra thương chiến", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong cuộc gặp ngày 22/11 với các nhà đầu tư quốc tế, bao gồm cả cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger.
Ông Tập đưa ra bình luận đầu tiên về thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Trung Quốc không muốn tiến đến mức mà ông muốn trong tiến trình đàm phán. Đến ngày 20/11, Phó thủ tướng Lưu Hạc cũng bày tỏ quan điểm lạc quan thận trọng về triển vọng 2 bên đạt được thỏa thuận giai đoạn 1.
Thị trường liên tục nhận những thông tin trái chiều về tiến trình đàm phán thương mại kể từ khi ông Trump công bố đạt được thỏa thuận giai đoạn 1 với Bắc Kinh khoảng một tháng trước. 2 cường quốc được cho là gặp bất đồng về một số vấn đề như kế hoạch cải cách doanh nghiệp nhà nước, mở cửa lĩnh vực tài chính và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Căng thẳng leo thang sau khi Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật ủng hộ nhân quyền ở Hong Kong.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484