24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Chủ tịch Hà Nội: Từ 4/4, xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chủ tịch Hà Nội: Từ 4/4, xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày mai, những trường hợp không đúng diện được đi ra đường mà cứ đi sẽ bị phạt.

Chỉ 10% dân số ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp chống dịch
Chiều 3/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.
Tại phiên họp, ông Chung cho biết, Hà Nội tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch Covid -19 và giải pháp quan trọng nhất hiện nay là cách ly xã hội.
"Những người không có việc cần thiết cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới. Trong ngày mai, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường mà cứ ra sẽ bị phạt. Chế tài đã có rồi. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa. Bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp", Chủ tịch UBND thành phố nói.
Nhắc lại tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang gây ra hậu quả nghiêm trọng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý, chỉ trong vòng một tuần vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi trong vòng 3 tuần trước; liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng.
Làm rõ các tài xế taxi, xe công nghệ, xe ôm khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai
Về ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đã hỏi kỹ nhân viên của Công ty Trường Sinh và được biết, khi đi đưa nước sôi, các trường hợp bệnh nhân nhẹ thì trực tiếp lấy nước, bệnh nhân nặng thì người nhà ra lấy.
"Những cán bộ trong quá trình thực thi nhiệm vụ làm công tác phòng, chống dịch phải tích hợp các thông tin này để chúng ta lưu ý là những người vào ăn tại khu vực căng tin hay tiếp xúc với nhân viên Công ty Trường Sinh, Công ty Việt Á sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn", ông Nguyễn Đức Chung nói.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục tập trung xác minh, làm rõ các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, kể cả các trường hợp lái xe taxi, xe công nghệ, xe ôm phục vụ tại cổng bệnh viện. Đồng thơi, giao Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra dịch tễ việc đi lại, tiếp xúc của nhân viên Công ty Trường Sinh, Việt Á; công bố toàn bộ quá trình đi lại của các trường hợp này.
Nếu qua ngày 15/4 dịch giảm thì yên tâm, nếu không sẽ rất phức tạp
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng nhắc nhở các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan với công tác chống dịch Covid-19, nhất là trong những ngày này, bởi “nếu qua ngày 15/4 dịch giảm thì yên tâm, nếu không sẽ rất phức tạp”.
Song song với công tác chống dịch, ông Chung lưu ý các quận huyện, phường xã cần thường xuyên chăm lo công tác an sinh xã hội, đặc biệt là quan tâm người có công, người nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật. Các sở, ngành, địa phương cần xác định lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, tăng cường triển khai dịch vụ công trực tuyến trên tinh thần đảm bảo mọi khúc mắc của người dân, doanh nghiệp được giải đáp kịp thời, không để xảy ra điểm nóng.
“Thời gian này cấm cắt các dịch vụ điện, điện nước, viễn thông và phải đảm bảo đủ dịch vụ, chất lượng phục vụ người dân”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói rõ.
Phùng Đô
Báo Giao thông
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484