24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Chủ tịch Fed: Biến chủng Delta chưa chắc ảnh hưởng đà phục hồi kinh tế Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chủ tịch Fed: Biến chủng Delta chưa chắc ảnh hưởng đà phục hồi kinh tế Mỹ

Ảnh Internet

Hiện chưa rõ đợt bùng phát Covid-19 do biến chủng Delta gây ra sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kinh tế Mỹ hay không, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói.

“Covid-19 vẫn hiện hữu… và sẽ còn là rắc rối với chúng ta trong một thời gian nữa”, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói ngày 17/8. Nhưng “mọi người và các doanh nghiệp đã ứng biến và học cách thích nghi với tình hình. Để tiếp tục cuộc sống bất chấp Covid-19”.
Powell đưa ra phát biểu trên trong một sự kiện trực tuyến với giảng viên và sinh viên, phần lớn sự kiện là thông tin cơ bản về ngân hàng trung ương Mỹ và tầm quan trọng của kinh tế giáo dục.
Tuy nhiên, bình luận ngắn về đà phục hồi kinh tế cho thấy Covid-19 và tốc độ tiêm chủng vaccine chững lại chưa làm ảnh hưởng đến quan điểm của Fed rằng đà phục hồi vẫn đúng hướng.
Đại dịch “vẫn phủ bóng lên các hoạt động kinh tế. Chúng ta chưa thể tuyên bố thắng lợi”, Powell lưu ý. “Nhiều công ty… đã điều chỉnh mô hình kinh doanh với thế giới mới” và đủ sức tiếp tục đi lên.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484