24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Chủ thương hiệu trà bí đao Wonderfarm đặt kế hoạch doanh thu đạt 2.022 tỷ đồng cao nhất từ trước đến nay

Chuyên mục: Chứng khoán
Chủ thương hiệu trà bí đao Wonderfarm đặt kế hoạch doanh thu đạt 2.022 tỷ đồng cao nhất từ trước đến nay

Ảnh Internet.

IFS kỳ vọng doanh thu đạt 2.022 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch đạt 262 tỷ đồng trong năm 2021. Đây là mức đỉnh lịch sử kể từ khi công ty được thành lập.

Kế hoạch kinh doanh cao nhất trong lịch sử
CTCP Thực phẩm quốc tế - Interfood (Mã CK: IFS) vừa công bố kế hoạch 2021 với doanh thu 2.022 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 262 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 31% và 69% so với cùng kỳ thực hiện năm 2020. Nếu đạt được đúng kế hoạch đề ra, đây chính là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất trong lịch sử kinh doanh từ khi công ty được thành lập đến nay.
Bên cạnh đó, năm 2021, IFS tiếp tục đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm thương hiệu KIRIN dành cho người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và thu thêm lợi nhuận hoạt động với các chiến lược: (1) phân tích dữ liệu và hoạt động bán hàng theo khu vực và SKUs qua việc sử dụng hệ thống DMS và đưa ra các chức năng mới của DMS, đầu tư vào các hoạt động tiếp thị; (2) phát triển các sản phẩm mới mang thương hiệu KIRIN; (3) cắt giảm chi phí và nâng cao năng lực sản xuất, hợp tác với công ty TNHH Nước Giải khát Kirin Việt Nam; cải thiện quy trình hoạt động kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ thông tin.
Hiện tại, 2 thương hiệu chính IFS đang sản xuất kinh doanh là Wonderfarm với: Trà bí đao, Nước yến, Nước giải khát,…và Kirin với các dòng sản phẩm: Ice+, Latte, Tea eak,…Doanh thu IFS từ thị trường trong nước chiếm đến 99% được xem là thị trường chính trong chiến lược phát triển kinh doanh. Sau nhiều năm "thận trọng" trong việc đặt các mức kế hoạch như là đảm bảo cho nguyên tắc trong kinh doanh của người lãnh đạo Nhật, việc đưa ra mức kỳ vọng cao cho thấy sự quyết tâm của công ty và những kỳ vọng tích cực của đội ngũ ban lãnh đạo.
Xóa lỗ lũy kế trong năm 2021
Trong báo cáo thường niên, IFS luôn nhấn mạnh mục tiêu định hướng lợi nhuận một cách nghiêm túc. "Công ty có lợi nhuận" nhưng không phải với mọi giá hoặc bằng các hành động xấu, Interfood là "Công ty nghiêm túc, đó thực sự là một Công ty".
Trong giai đoạn 2017-2019, lợi nhuận của IFS tăng đều đặn, so với kế hoạch đề ra mỗi năm đều vượt 2 chữ số. Lỗ lũy kế được cải thiện liên tục, riêng trong năm 2020, bất chấp ảnh hưởng làm sụt giảm doanh thu cũng như lợi nhuận, LNST vẫn đạt 155 tỷ đồng đã giúp cho lỗ lũy kế giảm mạnh. Tính đến hết 2020, lỗ lũy kế của IFS còn khoản 108 tỷ đồng.
Theo báo cáo, sang năm 2021, LNST vẫn kỳ vọng tăng trưởng mạnh – đạt mức kỷ lục 262 tỷ đồng, cho thấy quyết tâm của công ty muốn xóa sạch lỗ lũy kế sau rất nhiều năm kinh doanh lỗ. Điều này mang lại tâm lý rất lạc quan cho các nhà đầu tư khi khả năng được chia cổ tức tăng lên cao. Tuy vậy, trong tờ trình đại hội, IFS sẽ thông qua việc không không kê khai và chia cổ tức năm 2020, giữ lại toàn bộ lợi nhuận phát sinh trong hoạt động kinh doanh năm 2020 để bổ sung vốn hoạt động.
Với những kết quả kinh doanh khả quan hơn trong giai đoạn gần đây, cổ phiếu IFS đã có những dấu hiệu tích cực hơn. Từ mức giá khởi điểm 3.000 đồng cổ phiếu niêm yết năm 2016 trên sàn Upcom, hiện tại chốt phiên 02/04/2021, IFS đã đạt 17.500 đồng/ cổ phiếu. Tuy nhiên, do cổ phiếu được nắm giữ gần hết bởi cổ đông lớn là Kirin với tỉ lệ là gần 96%, nên thanh khoản của IFS trên thị trường chứng khoán là khá thấp.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484