24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Chủ hụi hốt hụi hội viên, chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Chủ hụi hốt hụi hội viên, chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Đối tượng Mai. 

Ngày 15/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối và lệnh bắt tạm giam đối với bà Lê Ngọc Mai (SN 1975, ngụ ấp Thanh Tùng, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2016, bà Mai tổ chức hoạt động chơi hụi và đứng ra làm chủ hụi. Từ 2-2019 đến 5-2020, do bản thân cần tiền tiêu xài, bà này dùng thủ đoạn gian dối bằng cách mở các dây hụi, rủ nhiều người tham gia để chiếm đoạt tiền của các hụi viên.
Lợi dụng hụi viên không khui hụi đầy đủ, không quen biết nhau, bà Mai tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi. Đồng thời, nói dối cần bán hụi, nếu ai mua sẽ bán, người mua sẽ có lãi.
Đến khi không còn khả năng thanh toán, bà này tuyên bố vỡ hụi. Với thủ đoạn như trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền trên 1,7 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bà Mai để tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan trong vụ việc.
Văn Đức - Hoàng Giang
cand
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484