24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Chủ đầu tư tháp B - TD Plaza (Hải Phòng) nói gì về việc chậm trễ làm sổ hồng cho cư dân?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Chủ đầu tư tháp B - TD Plaza (Hải Phòng) nói gì về việc chậm trễ làm sổ hồng cho cư dân?

Sau hơn 10 năm hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho cư dân, đến nay hệ thống phòng cháy chữa cháy tòa chung cư tháp B - TD Plaza (Ngô Quyền, Hải Phòng) vẫn chưa hoàn thiện; các hệ thống báo cháy, đường nước chữa cháy còn dang dở.

Chủ đầu tư tòa tháp B - TD Plaza thừa nhận những thông tin phản ánh của Đài Tiếng nói Việt Nam là đúng sự thật và cho biết doanh nghiệp đang nỗ lực khắc phục các tồn tại.

Sau phản ánh của người dân và thông tin báo chí về việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà ở cho các hộ dân, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thùy Dương, Chủ đầu tư tòa tháp B - TD Plaza (Hải Phòng) thừa nhận nguyên nhân tình trạng này là do kinh nghiệm của công ty còn hạn chế.
Sau hơn 10 năm đưa vào khai thác sử dụng, đến nay, chủ đầu tư mới bắt đầu tiến hành những thủ tục đầu tiên là đề nghị Cơ quan chức năng thẩm định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở tại tháp B - tòa nhà TD Plaza.
Vừa qua, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có bài phản ánh về việc Chủ đầu tư tòa tháp B - TD Plaza (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) chậm trễ làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng) cho các hộ dân, mặc dù tòa nhà đã được bàn giao cho cư dân cả chục năm nay. Không chỉ vậy, đến nay, hệ thống phòng cháy chữa cháy tòa nhà chưa hoàn thiện; chủ đầu tư tòa nhà cũng chưa bàn giao quỹ bảo trì (2% trị giá các căn hộ) cho Ban Quản trị tòa nhà để thực hiện sửa chữa, bảo trì các căn hộ theo quy định của pháp luật trong khi nhiều căn hộ xuống cấp, hư hỏng không được sửa chữa kịp thời.
Ông Nguyễn Văn Luân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thùy Dương, chủ đầu tư tòa tháp B - TD Plaza thừa nhận những thông tin phản ánh của Đài Tiếng nói Việt Nam là đúng sự thật và cho biết doanh nghiệp đang nỗ lực khắc phục các tồn tại.
Ông Nguyễn Văn Luân cho biết, hiện, công ty vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên - Môi trường Hải Phòng về việc "Đề nghị thẩm định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở Dự án (Tháp B căn hộ TD Plaza)". Đây là thủ tục bắt buộc trước khi tiến hành cấp mới, tách bìa cho căn hộ mua nhà ở dự án chung cư.
“Ngày 16/4/2021, chúng tôi đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường để thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền Sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền cho các hộ dân tại tòa nhà và được Sở Tài nguyên – Môi trường tiếp nhận hồ sơ. Chúng tôi đã sẵn sàng nguồn lực tài chính để nộp thuế và các chi phí liên quan đến thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân mua căn hộ tại tòa nhà. Về tiến độ, sẽ được tiến hành theo các bước của cơ quan quản lý của Nhà nước” - ông Nguyễn Văn Luân nói.
Về vấn đề bàn giao phí bảo trì chung cư, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thùy Dương cho biết, nếu cư dân tòa nhà yêu cầu, Chủ đầu tư sẽ tổng hợp số liệu sổ sách và có báo cáo chi tiết. Sau khi đối chiếu, nếu quỹ bảo trì vẫn còn, Chủ đầu tư sẽ bàn giao lại cho Ban Quản trị tòa nhà quản lý và sử dụng theo quy định.
Tuy nhiên, chủ đầu tư tháp B - TD Plaza không có ý kiến phản hồi đối với phản ánh của cư dân về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Tại một số căn hộ trong tòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy, như: đường ống nước, hệ thống báo khói, báo nhiệt... vẫn chưa hoàn thiện; cư dân tòa nhà cũng không được diễn tập phòng cháy chữa cháy theo quy định. Hiện UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với ban quản trị tòa tháp B - TD Plaza và chủ đầu tư liên quan đến nội dung này./.
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484