Đàm Quang Tiến Pro

Chọn ngành nào giai đoạn tiếp theo?

Chủ đề: Chuyên gia
Chọn ngành nào giai đoạn tiếp theo?

Ảnh Internet.

Chứng khoán là câu chuyện tương lai. Chuẩn bị và lên kế hoạch sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong đầu tư. Trong bất cứ bối cảnh nào, hãy nghĩ đến cơ hôi. Cơ hội, cơ hội và cơ hội!

Giả sử trường hợp GDP Mỹ âm trong quý 2 thì kinh tế Mỹ chính thức suy thoái. Kịch bản suy thoái với lạm phát cao sẽ rất khó cho nhà điều hành chính sách. Kích thích kinh tế, bơm tiền chống suy thoái thì lạm phát tăng. Mà chống lạm phát thì kinh tế tiếp tục suy thoái. Đó là sự lựa chọn có thể làm thay đổi sinh mạng chính trị của các đời tổng thống Mỹ

Hậu suy thoái, đó là cơ hội đầu tư rất tốt cho những nhà đầu tư giá trị. Sau giai đoạn thị trường giảm mạnh vừa rồi, rất nhiều cổ phiếu đang về chân con sóng, nơi bắt đầu tăng giá. Chọn nhóm ngành nào hậu suy thoái sẽ là câu chuyện của 06 tháng đến 1 năm tới và quyết định tỷ suất sinh lời trong khoảng thời gian vài năm sau.

Dưới đây là các ngành có thể quan tâm trong mỗi bối cảnh và chu kỳ kinh tế. Có thể không chính xác nhưng nó cung là 1 gợi ý về các ý tưởng đầu tư giai đoạn tiếp theo. Một vài Note đáng chú ý.

1/ Chúng ta đang ở giai đoạn nào: Có lẽ nhiều người đã và đang nghĩ tới việc chúng ta ở đầu giai đoạn suy thoái… Và chúng ta sẽ có rất ít lựa chọn giai đoạn này… Điện, nước, hàng hóa thiết yếu, tiện ích...

2/ Đến giai đoạn mở rộng, chúng ta sẽ có nhiều sân chơi, hay nói cách khác là: Gần như đánh con nào cũng thắng, quan trọng là bạn đã chọn con mạnh nhất hay chưa?

3/ Không có ngành BĐS trong hình này. Đơn giản: Cái này dịch từ nước ngoài. Và Các bạn sẽ điền BĐS vào giai đoạn nào?

4/ Các ngành nghề ở hình trên chỉ là 1 trong số các ý tưởng để tham khảo. Ở Việt Nam có thể khác. Ứng với mỗi bối cảnh hãy trả lời: ngành nào kiếm được tiền dễ nhất?

5/ Chọn xong ngành rồi thì đến chọn cổ: Chọn cổ đầu ngành hay chọn cổ lởm nhất của ngành. Cái này phụ thuộc vào tu duy của bạn?

Như đã nói: Đến giai đoạn chúng ta tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Nó đã gần và có thể sẽ gần hơn nữa trong vài tháng tới. Tỉnh táo, nhận diện và nắm bắt lấy nó. Nhóm nào thật sự rẻ, thật sự quay đầu phục hồi nhanh nhất khi kinh tế phục hồi… CƠ HỘI ĐÓ…

Chuẩn bị và sẵn sàng cho các cơ hội sắp tới thôi các chứng sỹ.

Anh em muốn hợp tác cho 2 năm tới thì inbox nhé. Vẫn những nguyên tắc cũ thôi!

Fb Tiến Dalio

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
25 Yêu thích
13 Bình luận 29 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề