24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Chờ quyết sách từ Fed, chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Chuyên mục: Chứng khoán
Chờ quyết sách từ Fed, chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 3 liên tiếp

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,9%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,9% trong phiên 29/4, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm. Thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa hôm nay để nghỉ lễ.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Hàn Quốc với Kospi tăng 1%. Trong đó, cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics tăng 0,2% sau khi ghi nhận lợi nhuận ròng quý I đạt 4.900 tỷ won (gần 4,01 tỷ USD), thấp hơn dự báo của thị trường. Hơn nữa, Samsung Electronics dự báo lợi nhuận quý II có thể giảm so với quý I do dịch Covid-19 tác động mạnh đến nhu cầu tiêu thụ một số dòng sản phẩm cốt lõi của hãng.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite tăng gần 0,4%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,6%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5% và KLCI của Malaysia tăng 0,4%.
ASX 200 của Australia tăng 0,9% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,5%.
Giới đầu tư đang chờ quyết sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed có thể không điều chỉnh gói nới lỏng định lượng hoặc lãi suất nữa nhưng có thể nhấn mạnh các chính sách kích thích sẽ được áp dụng vô thời hạn để hỗ trợ kinh tế.
Theo nhóm phân tích tại Mizuho Bank, thị trường đang chờ đợi hướng dẫn của ngân hàng trung ương về phương hướng điều hành lãi suất khi nền kinh tế dần được tái mở cửa. “Chúng tôi dự đoán Fed sẽ không có bất cứ điều chỉnh nào về chính sách sau 2 lần hạ lãi suất khẩn cấp xuống gần 0, nới lỏng định lượng không giới hạn và triển khai loạt chương trình cho vay quy mô lớn”.
Ngoài ra, thị trường tiếp tục đợi kết quả kinh doanh quý I của một số công ty lớn nhất như Apple, Amazon, Facebook để đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới khối doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484