24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Cho 74 người dân vay lãi nặng đến 10%/tháng, thu lợi bất chính

Chuyên mục: Pháp luật
Cho 74 người dân vay lãi nặng đến 10%/tháng, thu lợi bất chính

Đối tượng Hồ Sỹ Đức và các giấy tờ tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Hồ Sỹ Đức cho 74 người dân vay tiền với lãi suất từ 8%/tháng đến 10%/tháng, số tiền thu lợi bất chính lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngày 25/5, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết vừa điều tra làm rõ một đối tượng trên địa bàn có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Công an huyện Quế Phong phát hiện Hồ Sỹ Đức (SN 1959, trú tại bản Ná Tọc, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) có biểu hiện nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Nhận thấy nhu cầu vay tiền của những người dân nghèo, với thủ tục cho vay nhanh gọn, Hồ Sỹ Đức đã đưa vào giấy vay tiền các điều khoản gán, chuộc tài sản cùng lãi suất rất cao.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, vào ngày 22/5, Công an huyện Quế Phong tiến hành bắt khẩn cấp Hồ Sỹ Đức về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 74 hợp đồng cho vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng và nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay.
Quá trình đấu tranh, cơ quan CSĐT Công an huyện bước đầu xác định Hồ Sỹ Đức cho 74 người dân vay tiền với lãi suất từ 8%/tháng đến 10%/tháng, số tiền thu lợi bất chính lên đến hơn 100 triệu đồng.
Thông qua vụ việc trên, cơ quan Công an thông báo và đề nghị ai là nạn nhân của đối tượng cho vay nặng lãi trên liên hệ với Công an huyện Quế Phong (qua số điện thoại: 02383.885.183 để phối hợp giải quyết.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
Minh Tâm
cand
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484