24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Chính phủ Mỹ mất đến 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán mỗi năm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chính phủ Mỹ mất đến 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán mỗi năm

Ủy viên Sở Thuế Mỹ Charles Rettig cho biết Chính phủ Mỹ đã mất khoảng 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán mỗi năm.

Phát biểu trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, Ủy viên Rettig nói rằng "chênh lệch thuế", mức chênh lệch giữa thuế nợ hợp pháp và số thuế thu được, đã tăng lên đáng kể kể từ ước tính chính thức trước đó, trung bình 441 tỷ USD/năm từ năm 2011 đến năm 2013.
Ông Rettig cho hay cơ quan này đã bị “qua mặt” bởi các kế hoạch trốn thuế ngày càng tinh vi, trong khi đó việc cắt giảm ngân sách trong nhiều năm khiến lực lượng nhân viên thực thi nhiệm vụ “truy thu” thuế giảm so với một thập niên trước. Ông Rettig cũng kêu gọi Quốc hội cung cấp "nguồn tài trợ nhất quán, kịp thời, đầy đủ và nhiều năm" cho cơ quan này.
Đề xuất ngân sách cho tài khóa năm 2022 của Tổng thống Joe Biden sẽ giúp “bổ sung” ngân sách cho IRS thêm khoảng 1,3 tỷ USD, tăng 10,4% so với mức hiện tại. Mức ngân sách đề xuất 13,2 tỷ USD của IRS sẽ bao gồm 900 triệu USD để thực thi thuế trong năm tài chính 2022, bắt đầu từ ngày 1/10.
Mức chênh lệch thuế chủ yếu đến từ những khoản thu nhập không được khai báo, các khoản thanh toán thuế thiếu hoặc không thanh toán các khoản thuế còn nợ ….
Bên cạnh đó, Ủy viên Rettig đề xuất với các thượng nghị sỹ rằng các giao dịch tiền điện tử như bitcoin cũng phải được báo cáo, tương tự như các giao dịch chứng khoán. Những báo cáo này sẽ giúp IRS đánh thuế thu nhập vốn từ các khoản đầu tư tiền điện tử, hiện có giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 2.000 tỷ USD./.
Minh Hằng (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484