24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ
Mong mọi thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng để cuộc sống bình thường sớm trở lại!

Chính phủ giao TP HCM kiểm soát dịch Covid-19 trước 15/9, các tỉnh thành khác trước 25/8

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chính phủ giao TP HCM kiểm soát dịch Covid-19 trước 15/9, các tỉnh thành khác trước 25/8

Một khu vực được phong tỏa để phòng chống dịch ở TP HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố Trung ương chủ động quyết định biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với mức độ nguy cơ theo Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 86 về những giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện Nghị quyết số 30/2021 của Quốc hội khóa XV.
Trong đó, Nghị quyết yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (cấp tỉnh) chủ động quyết định, chỉ đạo áp dụng giải pháp theo quy định, tương ứng với các mức độ nguy cơ theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng với phương châm có thể áp dụng sớm hơn, cao hơn nhưng không được chậm hơn, thấp hơn.
Nghị quyết cũng yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng phải quán triệt nghiêm “chủ trương 1, tổ chức thực hiện 10”, bảo đảm chặt chẽ, thực chất; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng giãn cách xã hội hình thức hoặc “chặt ngoài, lỏng trong”. Chính phủ chỉ đạo kể từ ngày bắt đầu giãn cách trong thời hạn 14 ngày phải xác định được cụ thể và bảo vệ được thật chắc các “vùng xanh”; có biện pháp, lộ trình cụ thể để chuyển “vùng vàng” thành “vùng xanh”, “vùng cam” thành “vùng vàng” và khoanh chặt, thu hẹp “vùng đỏ”. Trong thời hạn 28 ngày phải kiểm soát được tình hình trên địa bàn, phải cô lập được các “vùng đỏ” ở phạm vi hẹp nhất.
Chỉnh phủ giao TP HCM phấn đấu kiểm soát được dịch Covid-19 trước 15/9. Các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước 1/9. Các tỉnh, thành phố khác phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25/8. Bộ Y tế được giao hướng dẫn các địa phương việc triển khai cụ thể.
Cùng với việc thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, Chính phủ còn yêu cầu bộ, ngành, địa phương chủ động xây dựng, thực hiện phương án đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm và những nhu yếu phẩm thiết yếu khác; tuyệt đối không để ai thiếu đói, kịp thời cấp cứu, chữa bệnh cho mọi người dân ở mọi lúc, mọi nơi.
Ngọc Hà
NDH
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484