24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Chính phủ Anh tung thêm gói hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 6,2 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chính phủ Anh tung thêm gói hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 6,2 tỷ USD

Giao thông thưa thớt tại một tuyến phố ở trung tâm thủ đô London, Anh trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19 ngày 29/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua những tháng khó khăn tới và quan trọng là giúp duy trì việc làm để người lao động có thể sẵn sàng trở lại làm việc khi các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại.

Ngày 5/1, Chính phủ Anh công bố gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,6 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD) nhằm giúp các doanh nghiệp nước này khắc phục khó khăn khi vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba từ tuần này để ngăn chặn làn sóng mới của dịch COVID-19.
Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết các công ty hoạt động trong những lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ khách hàng và giải trí sẽ có thể đề nghị hưởng các khoản trợ cấp một lần lên tới 9.000 bảng Anh để vượt qua những tháng đầu khó khăn của năm 2021.
Ông Sunak nêu rõ: “Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua những tháng khó khăn tới và quan trọng là giúp duy trì việc làm để người lao động có thể sẵn sàng trở lại làm việc khi các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại”.
Ngoài 4 tỷ bảng Anh dành cho các khoản trợ cấp, chính phủ cũng sẽ dành 594 triệu bảng Anh hỗ trợ cho chính quyền các vùng Scotland, Wales và Bắc Ireland.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Boris Johnson tối 4/1 tuyên bố xứ England, chiếm phần lớn dân số Vương quốc Anh, sẽ bước vào đợt phong tỏa 6 tuần cấp độ cao nhất kể từ tháng 3/2020.
Theo đó, kể từ tối 4/1, tất cả mọi người đều bắt buộc phải ở trong nhà, chỉ được phép ra ngoài 1 lần trong ngày để tập thể dục ngoài trời, hoặc đi mua các nhu yếu phẩm. Ông Johnson chỉ thị tất cả các trường học từ bậc phổ thông đến đại học sẽ phải đóng cửa trường, chuyển sang học trực tuyến ít nhất đến ngày 15/2.
Trả lời hãng tin Sky News ngày 5/1, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove cảnh báo những tuần tới sẽ "rất khó khăn" và đợt phong tỏa mới có khả năng sẽ kéo dài đến tháng 3 tới. Ông Gove cho biết chính phủ sẽ xem xét lại lệnh phong tỏa từ ngày 15/2 tới nhưng không thể dự đoán chính xác thời điểm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế này.
Tính trên cả nước, Anh ghi nhận 58.784 ca mắc mới trong ngày 4/1 và số ca mắc trong 7 ngày qua tăng 50% so với tuần trước, theo đó nâng tổng số ca mắc tại đây lên khoảng 2,7 triệu ca với 75.431 ca tử vong./.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484