24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Chiều 27/5, tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chiều 27/5, tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở cầu Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN

Chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Ninh phát động tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Funing Precision Component và ở Bắc Giang là Công ty Phú Hồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh phát động việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh.
Sau lễ phát động, 100 công nhân của công ty được tiêm vaccine phòng COVID-19. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính, khoảng 90.000 công nhân sẽ được tiêm vaccine trong thời gian tới.
Chiều 27/5, tỉnh Bắc Giang cũng sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 300 công nhân của Công ty Phú Hồng. Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính, khoảng 150.000 công nhân sẽ được tiêm vaccine trong thời gian tới.
Hiện tại, Bệnh viện Dã chiến tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã được hoàn thành ở mức 99%, có 350 giường được bố trí trong sân nhà thi đấu, 190 giường bố trí tại 4 hành lang (trong đó có 10 giường cấp cứu), trên tầng 2 có 62 giường, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.
Bệnh viện này có chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Các phòng bệnh nhân tại đây được bố trí bằng vách ngăn, theo nguyên tắc một chiều, tách biệt để phòng lây nhiễm chéo.
Hiện tại, tổng đội ngũ, cán bộ nhân viên y tế phục vụ bệnh viện dã chiến này lên đến 500 người; được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các quận, huyện và phòng khám tư nhân trên địa bàn cùng với đó là 165 cán bộ y tế do Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền thuộc Bộ Công an chi viện./.
Thanh Giang/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484