24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Chiều 21/2, có 90 bệnh nhân ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chiều 21/2, có 90 bệnh nhân ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Các bệnh nhân được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 1 đã khỏi bệnh trở về nhà. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này sẽ phải tiếp tục tiến hành tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trước khi hết thời gian tự cách ly, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Chiều 21/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 90 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại đây. Đây là lượng bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện nhiều nhất từ khi dịch bùng phát tại Hải Dương đến nay.
Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này sẽ phải tiếp tục tiến hành tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Trước khi hết thời gian tự cách ly, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.
Từ ngày 29/1, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã tiếp nhận 106 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.
Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…
Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền tỉnh Hải Dương cũng như sự đóng góp, nỗ lực, cống hiến của đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1; sự hợp tác, chấp hành nghiêm quy định của các bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện.
Đồng thời khẳng định phương châm chống dịch 4 tại chỗ, sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương đã giúp Hải Dương nói chung và thành phố Chí Linh đi đúng hướng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.
Mạnh Tú/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484