Nhung Oneil Pro

Chiến lược đầu tư theo phương pháp Sepa của Mark Minervini (𝐒𝐄𝐏𝐀 - 𝐒𝐩𝐞𝐜𝐢𝐟𝐢𝐜 𝐄𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐏𝐨𝐢𝐧𝐭 𝐀𝐧𝐚𝐥𝐲𝐬𝐢𝐬)

Chủ đề: Chứng khoán

Giới thiệu đến mọi người phương pháp trading theo sóng, ngắn hạn của Nhà đầu tư huyền thoại Mark Minervini. Ông nổi tiếng với phương pháp (PP) SEPA, để minh hoạ cho PP của mình, vào năm 1997, Mark đã đưa vào tài khoản của mình 250.000 USD tham gia cuộc thi dạn giá cho các nhà đầu tư siêu hạng Hoa Kỳ và đạt thành tích cao nhất với tỷ suất 155%/năm.

Phương pháp của ông được nhiều nhà đầu tư thậm chí Môi giới lựa chọn làm PP giao dịch/tư vấn cho khách hàng. Mời cả nhà cùng tham khảo.

"Giao dịch thành công là một công việc tẻ nhạt trong khi những kẻ đánh bạc xem giao dịch như trò tiêu khiển. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp kiếm tiền một cách ổn định và độ biến động thấp. Đó là cách để sinh tồn trong dài hạn.”

Các đặc điểm cơ bản được chia nhỏ thành 5 loại chính, tạo thành các khối cơ sở của phương pháp SEPA:

𝟏. 𝐗𝐮 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠

Hầu như tất cả các pha tăng giá thần kỳ trong các cổ phiếu chiến thắng thị trường đều xảy ra trong khi giá cổ phiếu đang ở một xu hướng tăng giá không đáng kể. Trong hầu như mọi trường hợp, xu hướng này có thể nhận ra sớm.

𝟐. 𝐘𝐞̂́𝐮 𝐭𝐨̂́ 𝐜𝐨̛ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̂̉ 𝐩𝐡𝐢𝐞̂́𝐮

Hầu hết các giai đoạn tăng giá thần kỳ được thúc đẩy bởi sự cải thiện về EPS, doanh thu và lợi nhuận. Điều này thường xảy ra trước khi bắt đầu giai đoạn tăng giá thần tốc. Trong hầu hết các trường hợp, EPS và doanh số bán hàng có thể đo lường sớm. Trong giai đoạn tăng giá thần kỳ của một cổ phiếu, sự cải tiến về chất hầu như luôn luôn xảy ra trong các yếu tố cơ bản của cổ phiếu, đó là sự cải tiến về doanh thu, lợi nhuận và cuối cùng là EPS.

𝟑. 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜

Mỗi cổ phiếu tạo ra một tỷ suất sinh lời lớn đều có một chất xúc tác đằng sau. Chất xúc tác có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng nhìn thấy, nhưng một cuộc điều tra nho nhỏ về câu chuyện của công ty có thể đưa bạn đến với một siêu cổ phiếu. Một sản phẩm mới bán chạy chiếm phần đáng kể doanh thu của công ty có thể khai hỏa kích giá cổ phiếu tăng vọt. Chấp thuận của FDA, một hợp đồng mới được ký kết, hoặc thậm chí một CEO mới có thể mang lại sự sống cho một cổ phiếu kém cỏi trước đó. Trong giao dịch với các cổ phiếu nhỏ, ít được biết đến thì thường mất một số sự kiện để thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Tôi thích nhìn thấy một cái gì đó khiến các nhà đầu tư hào hứng. Ví dụ như Apple (AAPL) được sùng bái với Mac và các sản phẩm “I” (I phone, I pad…), Research in Motion (RIMM) với BlackBerry và Google (GOOG) đã trở nên đồng nghĩa với các công cụ tìm kiếm trên Internet và nó đã biến mình thành như một động từ trong từ điển. Mỗi tình huống có thể hơi khác nhau cho dù cổ phiếu là một công ty tăng trưởng kinh điển, một cổ phiếu theo chu kỳ, hoặc một công ty công nghệ sinh học với lời hứa về một loại thuốc mới. Bất kể lý do gì, đằng sau tất cả siêu cổ phiếu luôn có một chất xúc tác thúc đẩy sự quan tâm của giới đầu tư.

𝟒. Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐦𝐮𝐚

Hầu hết các Siêu cổ phiếu đều cung cấp cho nhà đầu tư ít nhất một cơ hội và đôi khi là nhiều cơ hội tăng giá tại một điểm mua mà ở đó nguy cơ thua lỗ thấp. Thời điểm điểm mua vào là rất quan trọng. Thời điểm mua vào không chính xác sẽ khiến bạn phải cắt lỗ không cần thiết hoặc gây ra thua lỗ lớn nếu cổ phiếu quay đầu đột ngột và bạn không bán kịp. Điểm mua chính xác trong thị trường tăng giá có thể mang lại cho NĐT một khoản lợi nhuận lớn ngay sau khi mua vào.

𝟓. Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐛𝐚́𝐧

Không phải tất cả các cổ phiếu xuất hiện đặc điểm của siêu cổ phiếu đều mang đến lợi nhuận. Nhiều cổ phiếu sẽ không tăng ngay cả khi điểm mua của bạn chính xác. Đây là lý do tại sao bạn phải thiết lập các điểm dừng lỗ để buộc bạn phải thoát vị thế để bảo vệ tài khoản. Ngược lại, trong một số thời điểm, bạn phải bán cổ phiếu để chốt lãi. Sự kết thúc của giai đoạn tăng giá thần kỳ cần phải được xác định để giữ lại những khoản lợi nhuận mà bạn kiếm được.

Chiến lược đầu tư theo phương pháp Sepa của Mark Minervini (𝐒𝐄𝐏𝐀 - 𝐒𝐩𝐞𝐜𝐢𝐟𝐢𝐜 𝐄𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐏𝐨𝐢𝐧𝐭 𝐀𝐧𝐚𝐥𝐲𝐬𝐢𝐬)

Tóm lại Quá trình tìm một siêu cổ phiếu như sau:

1. Lọc cổ phiếu có xu hướng tích lũy hoặc trong xu hướng tăng để đưa vào danh mục theo dõi

2. Đánh giá chi tiết tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, biên lợi nhuận gộp, ROE, EPS, ...Đánh giá chi tiết báo cáo tài chính, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bản cáo bạch...Giai đoạn này sẽ tiếp tục loại bỏ cổ phiếu xuất hiện rủi ro. (Có sự bất ngờ tích cực trong tăng trưởng lợi nhuận và doanh số tương lai. Đồng thời các nhà phân tích điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng của doanh nghiệp.)

3. Tìm kiếm thông tin, câu chuyện liên quan đến từng cổ phiếu, có sự ủng hộ và quan tâm của NĐT tổ chức để xác nhận "chất xúc tác tiềm năng" có thể giúp cổ phiếu tăng giá mạnh.

4. Đợi điểm MUA an toàn và tìm điểm BÁN tốt nhất.

Chiến lược đầu tư theo phương pháp Sepa của Mark Minervini (𝐒𝐄𝐏𝐀 - 𝐒𝐩𝐞𝐜𝐢𝐟𝐢𝐜 𝐄𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐏𝐨𝐢𝐧𝐭 𝐀𝐧𝐚𝐥𝐲𝐬𝐢𝐬)

P/S: Sepa là phương pháp được phát hiện bởi Mark Minervini - đây là một chiến lược giao dịch chứng khoán có kỷ luật cao, được áp dụng thường xuyên ở TTCK Việt Nam, về cơ bản khá thành công. Đây là phương pháp cho phép tìm ra Siêu cổ phiếu tiềm năng dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và các tín hiệu kỹ thuật.

Nhung Oneil

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nhung Oneil Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
30 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm