24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Chỉ số Dow Jones tăng hơn 100 điểm, S&P 500 tăng kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chỉ số Dow Jones tăng hơn 100 điểm, S&P 500 tăng kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăn

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu với chỉ số S&P 500 tăng lên mức kỷ lục mới, Phố Wall đạt mục tiêu kết thúc tuần với mức cao hơn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 100 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,2% sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục trong phiên trước. Nasdaq Composite tăng 0,1% với Apple (NASDAQ:AAPL), Amazon và Netflix đều giao dịch trong sắc xanh.
Thị trường tiếp bước đà tăng hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư chấp nhận báo cáo cho thấy lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 5% trong tháng 5 so với một năm trước đó, với tốc độ cao hơn một chút so với dự kiến.
Có lẽ việc cổ phiếu tăng là phản ứng đối với thị trường trái phiếu trước các báo cáo lạm phát nóng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,44% vào thứ Sáu, sau khi giao dịch trên 1,77% hồi đầu năm.
Tính theo tuần, các chỉ số chính biến động khác nhau. Chỉ số Dow giảm 0,8%, nhưng S&P 500 tăng 0,2%, tang trong tuần thứ ba liên tiếp. Nasdaq Composite là chỉ số hoạt động tốt hơn trong tuần này với mức tăng 1,6% cho đến nay, sẵn sàng cho tuần tăng thứ tư liên tiếp.
Một số cổ phiếu meme đã phục hồi sau một ngày khó khăn vào thứ Năm. Cổ phiếu AMC tăng 3% và GameStop tăng 4%. Hai cổ phiếu đã giảm mạnh vào thứ Năm khi sự yêu thích từ các nhà đầu tư Reddit giảm dần.
Ông Peter Berezin, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của BCA Research cho biết: “Sự lên xuống của các cổ phiếu meme nói chung có rất ít tác động đến xu hướng chung của thị trường chứng khoán. “Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng đối với cổ phiếu meme là điều tích cực cho thị trường chứng khoán trong trung hạn do chúng đã thu hút vốn vào thị trường chứng khoán, thúc đẩy giá và thanh khoản trên thị trường.”
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484