24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Cha đẻ Dogecoin: 'Tôi sẽ không quay lại với tiền mã hóa'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cha đẻ Dogecoin: 'Tôi sẽ không quay lại với tiền mã hóa'

Jackson Palmer, đồng sáng tạo ra tiền điện tử Dogecoin. Ảnh: Bloomberg

Jackson Palmer khẳng định ông sẽ không quay lại với tiền mã hóa.

Jackson Palmer, người đồng sáng tạo ra tiền điện tử Dogecoin vừa có chia sẻ về tiền điện tử trên Twitter.
"Tôi thường được hỏi rằng có quay lại với tiền mã hóa hoặc sẽ thường xuyên chia sẻ về chủ đề này không. Câu trả lời của tôi là 'Không'", Palmer viết.
Năm 2013, Palmer và Billy Markus đã tạo ra Dogecoin như một trò đùa dựa trên meme “Doge”. Khi đó, cả hai đều không thể ngờ rằng Dogecoin hiện là một trong 10 loại tiền mã hóa hàng đầu thế giới tính theo giá trị thị trường.
Hồi đầu năm nay, giá Dogecoin lên mức cao kỷ lục là 0,74 USD/đồng trước khi sụt giảm Tuy nhiên, cả Markus và Palmer đều không thu được chút lợi nhuận nào vì cả hai đều bán số Dogecoin mình nắm giữ trước khi nó tăng lên như vũ bão.
Cũng trong chia sẻ trên Twitter của mình, Palmer nói rằng tiền điện tử “được kiểm soát bởi một nhóm các nhân vật giàu có quyền lực”. "Theo thời gian, ngành công nghiệp tiền mã hóa liên kết với rất nhiều tổ chức đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tập trung hóa", Palmer mô tả.
Cha đẻ Dogecoin cũng chỉ trích cách tiền điện tử được chia sẻ và quảng cáo. “Ngành công nghiệp tiền điện tử tận dụng một mạng lưới các kết nối kinh doanh mờ ám, những người có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông được trả tiền để tạo ra giấc mơ làm giàu nhanh chóng, rồi kiếm tiền từ những nhà đầu tư tay mơ", Palmer viết trên Twitter.
Linh Lam (Theo CNBC)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484