24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities

Chuyên mục: Chứng khoán
CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities

Ảnh Internet

Chứng khoán Việt Nam Gateway đã quyết định đổi tên thành Chứng khoán KS (KS Securities).

Đổi tên công ty, thay máu nhân sự
ĐHĐCĐ bất thường Chứng khoán Việt Nam Gateway vừa thông qua quyết định đổi tên công ty thành CTCP Chứng khoán KS (KS Securities). Đồng thời, trụ sở chính được chuyển về tòa nhà Sunshine Center, số 16 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Sau đổi tên, công ty còn bổ thêm thêm 3 nghiệp vụ kinh doanh mới bao gồm tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Hiện tại đơn vị này chỉ có 1 nghiệp vụ duy nhất là môi giới chứng khoán.
Nhân sự Chứng khoán Việt Nam Gateway cũng có biến động lớn khi toàn bộ 5 thành viên HĐQT cũ đã xin từ nhiệm. Ngược lại, công ty chỉ bầu mới 3 thành viên, trong đó bà Trần Thị Thu Hằng trở thành tân Chủ tịch HĐQT. Nữ lãnh đạo sinh năm 1985 này chính là Tổng giám đốc Sunshine Group, người mới đây cũng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT KienLongBank.
CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities
Chứng khoán Việt Nam Gateway sẽ dời trụ sở chính về đại bản doanh của Sunshine Group.
Tòa nhà tại 16 Phạm Hùng chính là trụ sở mới của nhóm Sunshine Group, với một số công ty đang hoạt động như Sunshine Landholdings, KSInvest, Tài chính KSCredit, Đầu tư SIPT, Sunshine Property Management… Đặc biệt là mới đây logo KSBank xuất hiện tại tòa nhà này.
Trả lời Báo Đầu tư, ông Lê Hồng Phương, Chủ tịch KienlongBank phủ nhận thông tin sẽ đổi tên ngân hàng. KienlongBank đang triển khai một số thay đổi. KSBank - nhãn hiệu ngân hàng số mà ngân hàng này vừa ra mắt - nằm trong chiến lược này. Những thay đổi tiếp theo sẽ được công bố thời gian tới.
Chứng khoán Việt Nam Gateway tiền thân là Chứng khoán Tầm Nhìn được thành lập năm 2006. Năm 2017 công ty đổi tên thành Chứng khoán Hòa Trung Việt Nam và đến cuối năm 2018 tiếp tục đổi thành như hiện tại.
Hoạt động kinh doanh không có nhiều nổi bật và nhiều năm chìm trong thua lỗ. Với con số lỗ 1,7 tỷ đồng trong năm 2020, lỗ lũy kế của doanh nghiệp đã lên hơn 85 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản chỉ còn hơn 25 tỷ đồng.
CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities
Kết quả kinh doanh của Chứng khoán Việt Nam Gateway.
CEO Sunshine Group nắm 51% vốn
Một nội dung được thông qua khác là phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Khối lượng thực hiện là 22,66 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 205%. Giá chào bán 10.000 đồng/cp, tương ứng với lượng vốn cần huy động gần 227 tỷ đồng.
Hiện nay công ty có vốn điều lệ gần 111 tỷ đồng với chỉ 8 cổ đông. Như vậy khi phát hành thành công, vốn điều lệ mới sẽ là hơn 337 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong năm 2021.
Trước những thay đổi trên, Chứng khoán Việt Nam Gateway ghi nhận biến động lớn về mặt cổ đông. Cuối tháng 1, ông Diệp Vĩnh Thành đã chuyển nhượng 23,7% vốn cho các cá nhân khác. Trong đó bà Trần Thị Thu Hằng nhận 9,7% vốn và ông Đinh Hữu Thật (Tổng giám đốc Sunshine Tây Hồ) nhận 5% vốn.
CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities
Một giao dịch lớn tại cuối tháng 1.
CEO Sunshine Group nắm 51% công ty chứng khoán vừa đổi tên KS Securities
Một giao dịch khác vào đầu tháng 2.
Tiếp đó vào đầu tháng 2, bà Hằng nhận chuyển nhượng thêm 41,3% vốn Chứng khoán Việt Nam Gateway từ các nhà đầu tư cá nhân. Như vậy, riêng Tổng giám đốc Sunshine Group đã nắm giữ đến 51% vốn công ty chứng khoán này.
Về Sunshine Group, tập đoàn này hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản nhưng đang mở rộng nhanh hệ sinh thái sang nhiều lĩnh vực khác như tài chính, công nghệ, xây dựng, y tế, giáo dục, thương mại, giải trí…
Trong đó, tài chính là một trong những lĩnh vực mà tập đoàn sẽ tập trung phát triển với sản phẩm công nghệ cao gồm các thương hiệu như KSFinance nhằm phát triển trung tâm tài chính 4.0, ngân hàng số KSBank, giải pháp công nghệ tài chính Sunshine Fintech, ví điện tử Sunshine Pay và chứng khoán KS Securities.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484