24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: 'Tôi cực kỳ lạc quan' vào thị trường chứng khoán

Chuyên mục: Chứng khoán
CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: 'Tôi cực kỳ lạc quan' vào thị trường chứng khoán

Larry Fink, CEO của BlackRock. Ảnh: BI.

CEO Larry Fink của BlackRock cho biết có hàng loạt yếu tố thúc đẩy thị trường đi lên trong ngắn hạn, ngay cả khi S&P 500 và Dow Jones ở gần đỉnh lịch sử.

Larry Fink, CEO của BlackRock - quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, lạc quan về tương lai các thị trường tài chính, khi nền kinh tế toàn cầu đang cố gắng phục hồi sau đại dịch Covid-19.
“Tôi cho rằng thị trường chắn chắn sẽ tăng”, Fink nói. Ông nhấn mạnh một loạt yếu tố thuận lợi sẽ giúp các thị trường tăng trưởng trong ngắn hạn, ngay cả những chỉ số như S&P 500 và Dow Jones đang ở quanh đỉnh lịch sử.
“Tôi tin nhờ vào những chính sách hỗ trợ về mặt tài chính và tài khóa, các khoản tiền rảnh rỗi và tỷ suất lợi nhuận, các thị trường sẽ diễn biến tích cực trong thời gian tới. Các thị trường sẽ vươn mình mạnh mẽ hơn”.
“Trong suốt đại dịch, một khoản tiền lớn được tiết kiệm vì người dân hầu như không tốn chi phí cho việc đi lại, và cũng trong suốt quá trình mọi người làm việc tại nhà, hành vi của họ cũng đã có sự thay đổi lớn”, Fink giải thích.
“Cho dù tiền đầu tư đến từ bất cứ nguồn nào, có thể là tiền tiết kiệm hoặc tiền nhận từ gói hỗ trợ của chính phủ Mỹ, thật tuyệt vời khi chúng ta thấy được ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường”, ông bổ sung.
Fink cũng chia sẻ quan điểm của các khách hàng tổ chức mà BlackRock đang hợp tác, trong đó bao gồm nhiều quỹ hưu trí, rằng biến đổi khí hậu và rủi ro lạm phát mới là những mối lo cấp thiết đối với họ hơn là tiền kỹ thuật số.
CEO của BlackRock tỏ ra thận trọng khi nhận định những rủi ro ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán hoàn toàn là có. Ông cho biết sự xuất hiện của các biến chủng virus, góp phần làm giảm tính hiệu quả của vaccine Covid-19, chính là rủi ro lớn nhất.
Trong dài hạn, Fink cho biết thâm hụt ngân sách, tăng lên sau khi quốc hội Mỹ thông qua các gói cứu trợ hàng nghìn tỷ USD nhằm giải cứu nền kinh tế, dường như lại không có quá nhiều tác động tiêu cực.
“Các khoản thâm hụt hiện tại không phải là một vấn đề quá lớn”, Fink lập luận. “Chúng không phải là vấn đề lớn nếu đem so sánh với khối lượng tiền nhàn rỗi, tổng lượng vốn dự định đổ vào thị trường”.
Tuy nhiên, ông cho biết sức khỏe của nền kinh tế trong những năm tới có thể sẽ làm thay đổi cái nhìn của ông.
“Nếu như chúng ta không đạt được tốc độ tăng trưởng bền vững trong 10 năm tới, ý tôi nói ở đây là tốc độ tăng trưởng phải trên 3%/năm, thâm hụt ngân sách lúc đó sẽ thực sự là một vấn đề đáng quan tâm, và chắc chắn lãi suất sẽ tăng lên”, ông cho biết.
Những chia sẻ của Fink xuất hiện sau khi BlackRock công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm, với kết quả vượt trên kỳ vọng của Phố Wall. Khối tài sản mà công ty đang quản lý đã tăng lên trên 9.000 tỷ USD, tương đương 39%, từ 6.470 tỷ tỷ USD trong quý cùng kỳ năm trước.
Trọng Đại (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484