24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

CEO quỹ đầu tư quốc gia Nga: Nga và Arab Saudi ‘cận kề thỏa thuận giảm sản lượng’

Chuyên mục: Tin quốc tế
CEO quỹ đầu tư quốc gia Nga: Nga và Arab Saudi ‘cận kề thỏa thuận giảm sản lượng’

Kirill Dmitriev, CEO quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF). Ảnh: CNBC.

CEO quỹ đầu tư quốc gia Nga RDIF cho biết nước này và Arab Saudi đang “rất, rất gần” một thỏa thuận giảm sản lượng dầu.

“Tôi nghĩ tất cả đều hiểu thỏa thuận này quan trọng và sẽ mang đến sự ổn định, rất nhiều sự ổn định cho thị trường. Và chúng tôi đang rất cận kề (thỏa thuận đó)”, Kirill Dmitriev, CEO quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) nói với CNBC.
OPEC và đồng minh, tức OPEC+, dự kiến họp trực tuyến hôm nay nhưng khả năng cao cuộc họp được lùi về ngày 9/4, theo các nguồn thạo tin. Việc giảm sản lượng dầu dự kiến được đưa ra thảo luận.
Giá dầu tương lai đã phục hồi phần nào sau thông tin trên. Giá dầu WTI và Brent chỉ còn giảm lần lượt 0,71% và 0,09% so với phiên sáng.
Khi được hỏi liệu Riyadh và Moscow có nhất trí một thỏa thuận nào đó vào cuối tuần này không, Dmitriev nghĩ hai bên “đang rất gần điều đó”.
Ông đề cập các bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước, khi ông chủ điện Kremlin đề xuất các bên cùng nhau cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày.
“Tổng thống Putin đã đề cập tầm quan trọng của thỏa thuận này, do đó, Nga sẽ tham gia”, Dmitriev nói thêm. Nga đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Mỹ để các công ty dầu mỏ nước này tham gia thỏa thuận.
“Tôi nghĩ Nga, Arab Saudi, Mỹ, các nước khác cần phải cùng hành động để ổn định thị trường, mang sự ổn định đến thế giới đang có nguy cơ rơi vào cuộc suy thoái lớn chưa từng có”.
Như Tâm (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484